Thể thao

Bán kết Euro 2024: Huyền thoại tuyển Anh gọi quả penalty của Harry Kane là “nỗi ô nhục”, tranh cãi cực gắt ngay trên sóng truyền hình

Rạng sáng 11/7, đội tuyển Anh đã đánh bại tuyển Hà Lan với tỉ số sát nút 2-1 trong trận bán kết đầy kịch tính, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết Euro 2024. Lần lượt Harry Kane và Ollie Watkins toả sáng đem về 2 bàn thắng cho Tam sư. Nếu như pha làm bàn ở phút bù giờ của Ollie Watkins giúp anh trở thành người hùng thì bàn thắng của Harry Kane lại đến từ một tình huống gây tranh cãi. 

Tình huống diễn ra ở phút 16, cầu thủ Dumbfries va chạm cùng Harry Kane trong pha cản phá ở vòng cấm. Trọng tài Felix Zwayer ban đầu quyết định không thổi phạt đền nhưng ông đã thay đổi quyết định khi tham khảo VAR. Cho rằng Harry Kane bị phạm lỗi, trọng tài để Tam sư hưởng quả 11m. Harry tung cú sút lạnh lùng hạ gục thủ môn Hà Lan, giúp tuyển Anh có bàn thắng quân bình tỉ số.

Bán kết Euro 2024: Huyền thoại tuyển Anh gọi quả penalty của Harry Kane là nỗi ô nhục, tranh cãi cực gắt ngay trên sóng truyền hình  - Ảnh 1.

Pha va chạm giúp Harry được hưởng phạt đền

Huyền thoại bóng đá Anh Gary Neville trong phần bình luận trực tiếp trên sóng truyền hình đã công khai chỉ trích quyết định của trọng tài khi ông để ĐT Anh được hưởng quả pahtj đền. Gary Neville giận dữ nói: “Là một hậu vệ, tôi nghĩ đó thực sự là một sự ô nhục. Đó là một quyết định vô cùng đáng hổ thẹn”.

“Cậu ấy (Dumbfries) lao vào một cách tự nhiên chỉ để cố gắng chặn cú sút. Đó không phải là một quả phạt đền, và tôi phải nói rằng tôi không nghĩ có nhiều cầu thủ Anh muốn có quả phạt đền đó”.

Huyền thoại Ian Wright không đồng tình với Gary Neville, ông cho rằng pha cản phá của Dumfries là “liều lĩnh”. Nghe vậy, Neville càng tức giận hơn, đáp trả thẳng thừng: “Liều lĩnh?! Đó không phải là liều lĩnh”.

Bán kết Euro 2024: Huyền thoại tuyển Anh gọi quả penalty của Harry Kane là nỗi ô nhục, tranh cãi cực gắt ngay trên sóng truyền hình  - Ảnh 2.

Harry Kane ôm chân đau đớn sau pha va chạm với Dumbfries

Bán kết Euro 2024: Huyền thoại tuyển Anh gọi quả penalty của Harry Kane là nỗi ô nhục, tranh cãi cực gắt ngay trên sóng truyền hình  - Ảnh 3.

Quả phạt đền giúp tuyển Anh có bàn thắng cân bằng tỉ số

https://kenh14.vn/ban-ket-euro-2024-huyen-thoai-tuyen-anh-goi-qua-penalty-cua-harry-kane-la-noi-o-nhuc-tranh-cai-cuc-gat-ngay-tren-song-truyen-hinh-20240711045045846.chn

Nguồn: NEWS

Related Articles

Back to top button