Công nghệ

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục đà tăng, lưu ý vùng gần 1.300 điểm

Thị trường chứng khoán vừa có phiên 9/7 giao dịch đầy khởi sắc với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng. VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 6 liên tiếp khi đóng cửa tăng 10,15 điểm (+0,79%) lên 1.293,71 điểm.

Thanh khoản tiếp tục được cải thiện với giá trị giao dịch trên HoSE đạt trên 21.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn bán ròng với giá trị 462 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đây là phiên thứ 23 liên tiếp khối ngoại “xả hàng”.

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục đà tăng, lưu ý vùng gần 1.300 điểm - Ảnh 1.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đã đưa ra những nhận định lạc quan:

Tiếp tục đà tăng

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và xuất hiện nhịp điều chỉnh khi chỉ số VN-Index chạm vùng 1.300 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy kịch bản chỉ số vượt mức 1.300 điểm được đánh giá cao trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng.

Vượt ngưỡng cản gần

Chứng khoán KBSV: VN-Index tăng điểm với mẫu nến thân đặc, đi kèm cùng thanh khoản cải thiện tích cực, cho thấy sự xung lực đang ngày càng củng cố hơn và biên độ tăng giá được mở rộng trên hầu hết các nhóm ngành. Với tín hiệu hưng phấn đang chiếm thế áp đảo, nhiều khả năng chỉ số sẽ vượt qua ngưỡng cản gần trước khi có thể chịu áp lực rung lắc đáng kể trở lại tại quanh kháng cự xa.

Chờ đợi phiên bùng nổ

Chứng khoán TPS: Tăng điểm kèm thanh khoản tăng tương ứng là những dấu hiệu tốt cho thị trường trong ngắn hạn và đặc biệt là khi đang tiệm cận vùng kháng cự 1.300 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản mặc dù tăng vượt trên ngưỡng trung bình 20 phiên gần nhất nhưng vẫn chưa được tính là phiên bùng nổ.

TPS vẫn đợi chờ phiên bùng nổ thanh khoản để xác nhận rõ ràng xu hướng thị trường trong thời gian tới và điều đó sẽ đặc biệt tốt nếu phiên bùng nổ thanh khoản cũng là phiên phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.

Xu hướng tăng được củng cố

Chứng khoán BSC: VN-Index phá vỡ biên giao dịch hẹp 1.275-1.285 điểm. Kết phiên, thị trường đóng cửa tại mốc 1.293,71 điểm, tăng +0.79% so với đóng cửa phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó, ngành Hoá chất dẫn đầu đà tăng, theo sau là các nhóm ngành Bảo hiểm, Dịch vụ tài chính, Dầu khí.

Về giao dịch của khối ngoại, đà bán ròng vẫn tiếp tục diễn ra với giá trị khoảng hơn 460 tỷ đồng trên cả 3 sàn. VN-Index tăng điểm dần kết hợp với sự gia từ khối lượng giao dịch, điều này cho thấy xu hướng tăng đang được củng cố, tuy nhiên, vùng 1.300 điểm là vùng kháng cự mạnh, do đó, các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng giao dịch.

Áp lực rung lắc có thể xuất hiện

Chứng khoán BVSC: VN-Index tiếp tục tăng điểm với khối lượng giao dich gia tăng so với phiên trước. Khối lượng giao dịch đã vượt lên trên mức trung bình 20 phiên trở lại đây. Độ rộng của thị trường nghiêng về phía tăng điểm. Đà hứng phấn có thể sẽ giúp thị trường tiếp tục trong đầu phiên tới. Tuy nhiên, áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số đã bước vào vùng kháng cự 1.290-1.300 điểm. Trong kịch bản điều chỉnh, vùng hỗ trợ quanh đường MA50 tương ứng vùng 1265-1275 điểm sẽ là bệ đỡ cho thị trường.

Nguồn: NEWS

Related Articles

Back to top button