Home Thời sự Pháp luật Bi kịch khi vợ chồng lạnh nhạt nhiều năm

Bi kịch khi vợ chồng lạnh nhạt nhiều năm

Sáng 13/8, TAND Hà Nội xác định ông Nghĩa đã phạm tội Giết người, theo khoản 1, điều 123, Bộ luật Hình sự 2015.

Ông Nghĩa cùng vợ, bà Phạm Thị Khanh, 58 tuổi sống chung nhà tại quận Long Biên, nhưng ăn ngủ riêng từ năm 2010. Cuối tháng 1, ông Nghĩa bỏ về quê Thái Bình.

Trưa 28/1, nghĩ đến mâu thuẫn nhiều năm với vợ, ông lái xe máy quay về với ý nghĩ sẽ tìm cách sát hại. 13h đi vào nhà, chào vợ nhưng cho rằng không được đáp lại, ông lập tức gây án bằng chiếc chày dài lấy ở trong bếp.

Bị cáo Vũ Văn Nghĩa tại phiên toà sáng 13/8. Ảnh: Thanh Vân

Bị cáo Vũ Văn Nghĩa tại phiên toà sáng 13/8. Ảnh: Thanh Vân

Lái xe máy ra khỏi nhà được khoảng 100 m, ông quay lại kiểm tra. Thấy bà Khanh đã chết, ông chạy xe về Thái Bình, ném áo khoác và găng tay dính máu xuống sông ở dọc đường. Tối cùng ngày, người chồng đi xe máy về Hà Nội đầu thú.

Ông khai án mạng là “giọt nước tràn ly”, từ lâu đã bực tức vì nghĩ vợ coi thường mình. Kết hôn từ năm 1984, đến khoảng 2008 nảy sinh mâu thuẫn. Ông đưa vợ giữ hết tiền bán nhà ở quê cùng lương hưu nhưng khi cần tiền chi tiêu đã không được đáp ứng. “Tôi muốn biếu bố đẻ vài đồng, bà ấy cũng không cho”, bị cáo khai.

Từ lúc ly thân, ông cũng không thể nói được vợ trong mối quan hệ với gia đình nhà chồng.

Trước lời khai trên của bị cáo, thẩm phán phân tích: “Mâu thuẫn dù lớn đến đâu, có nhất thiết phải giết vợ không?”. Bị cáo cúi đầu, nhận tội lỗi, xin được hưởng khoan hồng.

Ba con gái của bị cáo có mặt tại phiên toà, xác nhận lời khai về mâu thuẫn của bố mẹ là đúng. “Mẹ đã mất, chúng tôi không muốn bố ngồi tù”, người con cả khóc, xin HĐXX tuyên mức án nhẹ nhất có thể.

Thanh Vân

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments