Tung tin có người tiếp xúc với F1 không được cách ly

0
38

Quyết định xử phạt hành chính theo điểm e, khoản 1, điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 17/3/2013, được Công an huyện Ba Chẽ đưa ra ngày 10/8.

Trước đó, ngày 6/8, Lý Thị Vui, trú thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn bình luận trong bài viết Ba Chẽ sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 của trang Facebook huyện Ba Chẽ, với nội dung: “Ở Khe Tâm có trường hợp tiếp xúc F1, tại sao các lãnh đạo không để ý tới và không dùng biện pháp cách ly là sao nhỉ, như vậy dân làng sẽ rất lo sợ và hoang mang”.

Lý Thị Vui tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Lý Thị Vui tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Công an huyện Ba Chẽ xác minh và xác định đây là thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng dịch của huyện.

Tại cơ quan điều tra, chị Vui khai do nhận thức không đầy đủ về công tác phòng dịch và dựa trên những lời đồn đoán sai sự thật đã bình luận nội dung trên.

Tại Quảng Nam, ngày 10/8, Sở Thông tin và Truyền thông phạt thanh niên 20 tuổi, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc với mức 7,5 triệu đồng.

Theo nhà chức trách, ngày 31/7, anh này đăng thông tin sai sự thật trên tài khoản Facebook với nội dung: Dịch về tới Đại Thạnh rồi những ai đi đám cưới ở nhà văn hóa thôn Mỹ Lễ chủ nhật ngày 26/7 vừa rồi đi khai báo y tế gấp. Mong cơ quan xã vào cuộc xử lý gấp.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh thừa nhận việc đăng tải thông tin sai sự thật trên đã gây tâm lý hoang mang cho người khác.

Minh Cương – Sơn Thủy