Phú Lê bị khởi tố

0
1221
  • Khởi tố vụ án liên quan vợ chồng Phú Lê
  • 16 người liên quan vợ chồng Phú Lê bị triệu tập
  • Vợ chồng Phú Lê bị tạm giữ

Quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phú và Thuỵ theo điều 134 Bộ luật hình sự 2015 được Công an Hà Nội đưa ra chiều 11/8. Cảnh sát cũng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và xem xét trách nhiệm của những người liên quan.

Phú Lê tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thuỳ Linh.

Phú Lê tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thuỳ Linh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ Phú Lê là Lã Thuý Kiều và chị Trần Thị Đào, 30 tuổi, tức “hot girl xăm trổ Đào Chile”, từng làm ăn chung song sau đó xảy ra mâu thuẫn. Tối 18/7, chị Đào phát trực tiếp trên Facebook nói bức xúc của mình nên một ngày sau Kiều gọi đàn em đến đe doạ nhưng vẫn không giải quyết được dứt điểm mâu thuẫn.

Ngày 2/8, vợ chồng Phú đi ăn giỗ ở Vĩnh Phúc thì Đào nhắn tin hẹn gặp để giải quyết công việc. Vợ chồng Phú chưa kịp về đã thấy Đào phát trực tiếp trên mạng xã hội việc đứng trước cửa nhà mình với vài đàn em xăm trổ để chửi bới, xúc phạm. Trong video, Đào cho rằng vợ chồng Phú lẩn trốn, không dám ra gặp.

Khi về Hà Nội, Phú được Đào hẹn gặp ở huyện Đông Anh nên anh ta gọi cho một số đàn em họp bàn kế hoạch. Chiều 2/8, nhóm đàn em của Phú Lê sang huyện Đông Anh nhưng Đào không ra mặt nên cả nhóm quay lại uống rượu.

Tại cuộc nhậu, Phú giao cho Thụy cùng Trần Văn Tư, 32 tuổi, đi đánh Đào. “Tôi bảo Thụy nếu gặp Đào sẽ đánh dằn mặt còn không thì đánh cảnh cáo mẹ và dì của Đào. Tôi chỉ đạo không đánh vào đầu hay phần hiểm, chỉ vụt vào chân”, Phú khai với cảnh sát.

Sáng 3/8, Thuỵ và Tư đi mua tuýp sắt làm hung khí rồi chở nhau bằng xe máy về nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Để tránh bị phát hiện, cả hai mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang vào xông vào nhà hành hung mẹ và dì chị Đào khiến cả hai phải nhập viện.

Tại cơ quan điều tra, Phú thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp, giải thích do ức chế khi vợ liên tục bị xúc phạm trong 10 ngày. “Tôi chấp nhận hình phạt dành cho những việc đã làm, thấy day dứt vì những hành vi trái lương tâm đã gây ra”, Phú Lê nói.

Thuỵ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thuỳ Linh.

Thuỵ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thuỳ Linh.

Theo hồ sơ, Phú có hai tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý Gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, Phú được biết đến là “giang hồ mạng” như Khá “Bảnh”, Phúc XO, Huấn “Hoa Hồng”, thường tham gia một số sự kiện về âm nhạc, đóng MV ca nhạc hoặc những phim ngắn về chủ đề giang hồ. Facebook mang tên Phú Lê có hơn 400.000 người theo dõi.

Vợ chồng Phú thường xuyên bán trên mạng xã hội nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, sản phẩm dinh dưỡng.

Phạm Dự