Em dâu làm đổ xe máy khiến chị chồng tử vong

0
442

Chiều 10/8, TAND Hà Nội chấp nhận kháng cáo xin chuyển hình phạt tù giam thành tù treo của bị cáo Ngân song giữ nguyên mức án 13 tháng về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo bản án sơ thẩm và lời khai tại phiên toà, khoảng 9h30′ ngày 8/6/2019, Ngân, 36 tuổi, lái xe máy chở chị chồng Đặng Thị Lạng, 54 tuổi, đi bán tăm tre.

Trên cầu Thanh Trì, theo hướng Hà Nội – Bắc Ninh, trong điều kiện mật độ giao thông bình thường, Ngân mất lái, đâm vào trụ bê tông và ống thép phân làn. Tốc độ xe trước tai nạn khoảng 40 km/h. Xe máy đổ, người ngồi sau ngã xuống đường, tử vong. Bị cáo chịu thương tích 29%.

Phạm Thị Ngân tại phiên phúc thẩm ngày 10/8. Ảnh: Thanh Vân

Bị cáo Phạm Thị Ngân tại phiên phúc thẩm ngày 10/8. Ảnh: Thanh Vân

Tại phiên sơ thẩm, Ngân khai bị xe SH của người đi bên tay trái vượt lên “tạt đầu” nên mới giật mình, vì thế không làm chủ được tay lái. Thông qua lời khai của các nhân chứng, HĐXX nhận định lời khai của Ngân không thành khẩn nên bác bỏ.

Trong phiên phúc thẩm, bị cáo thừa nhận toàn bộ sai phạm, nói xe SH vượt trái đúng luật, không tạt đầu hay va quệt. Bị cáo và chị chồng không có mâu thuẫn nên xin hưởng khoan hồng.

Mẹ đẻ của nạn nhân, đồng thời là mẹ chồng của Ngân, tại toà đã khóc, xin HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo. Con gái đã chết, bà không muốn dâu phải ngồi tù.

Thanh Vân