Vợ Đường ‘Nhuệ’ bị điều tra cưỡng đoạt tài sản

0
473
  • Trận đòn dằn mặt trong căn nhà của Đường ‘Nhuệ’
  • Bốn cán bộ vướng lao lý vì giúp vợ Đường ‘Nhuệ’ trúng đấu giá
  • Vợ Đường ‘Nhuệ’ bị đề nghị truy tố trong vụ thao túng đấu giá đất

Ngày 30/7, Dương bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố để điều tra tội Cưỡng đoạt tài sản, theo điều 170 Bộ luật hình sự 2015. Dương bị cáo buộc liên quan việc cưỡng đoạt tiền hoả táng của các doanh nghiệp, lãnh đạo Công an Thái Bình cho biết.

Liên quan vụ án này, trước đó Đường “Nhuệ” và Ninh Đức Lợi, cùng 49 tuổi cũng bị khởi tố để điều tra tội Cưỡng đoạt tài sản theo khoản 3 điều 170 Bộ luật Hình sự 2015.

Vợ Đường Nhuệ bị điều tra tội cưỡng đoạt tài sản

Dương lúc chưa bị khởi tố. Ảnh: Facebook nhân vật.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” được biết đến là người giàu lên nhanh chóng ở Thái Bình qua kinh doanh bất động sản, tài chính, tín dụng.

Đầu năm 2018, Đường “Nhuệ” làm việc với hơn 20 cơ sở làm dịch vụ hỏa táng trên địa bàn để đề nghị không làm việc trực tiếp với Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình ở tỉnh Nam Định. Công ty Đường Dương của vợ chồng Đường nhận làm đầu mối độc quyền trung chuyển ca hỏa táng từ Thái Bình qua Nam Định.

Các doanh nghiệp phải nộp cho Đường 500.000 đồng/ca đưa đi hoả táng. Đường “Nhuệ” yêu cầu doanh nghiệp ký văn bản viết tay với nội dung số tiền này là nhờ hắn làm từ thiện.

Trong bốn vụ án Công an Thái Bình đang thụ lý, Đường “Nhuệ” và Dương mỗi người đang bị điều tra ở ba vụ án. Vụ cưỡng đoạt tiền hoả táng này cũng là vụ duy nhất đang điều tra còn các vụ án như đánh người tại trụ sở công an, thâu tóm giá đất, cố ý gây thương tích đều đến giai đoạn truy tố.

Phạm Dự