Lĩnh 7 năm tù vì bỏ mặc đàn chó trong căn nhà bẩn

0
76
  • Tài xế Mỹ bị bắt vì bỏ mặc lợn trong ôtô dưới trời nắng
  • Lĩnh án tù vì bỏ mặc chó ngoài trời nóng
  • Xích chó không đúng chuẩn, bạn có nguy cơ bị phạt tiền tại Mỹ

Ngày 28/7, Filler bị tòa án hạt Carrol, bang Maryland phạt 7 năm tù về tội Ngược đãi động vật nghiêm trọng. Bà ta còn bị cấm sở hữu động vật trong 5 năm sau khi ra tù và phải cùng bồi thường hơn 100.000 USD.

Nhận được phản ánh từ người dân vào tháng 4/2019, cảnh sát tới căn nhà của vợ chồng bà Filler nhưng cửa bị khóa ngoài. Mùi hôi thối nồng lên.

Kết quả khám xét cho thấy 27 con chó chết, 27 con còn sống. Trong nhà không có thức ăn hoặc nước uống cho đàn chó. Sàn nhà phủ lớp chất bẩn dày 5-7 cm và không có chỗ khô ráo cho chó nằm.

Lực lượng chức nâng mặc đồ bảo hộ trong lúc khám nhà. Ảnh: Carrol County Times.

Lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ trong lúc khám nhà. Ảnh: Carrol County Times.

Filler cùng chồng là John Roberts, 50 tuổi, lập tức bị bắt. Cảnh sát xác định đây là ngôi nhà được vợ chồng bà Filler thuê từ năm 2008 để tổ chức hoạt động gây giống chó trái phép.

Tại phiên tòa, Filler thừa nhận tội trạng. Theo luật sư, bà Filler chỉ là nạn nhân chịu sự kiểm soát và ngược đãi của chồng – người là “nguyên nhân chính” gây ra mọi chuyện. Khi sự việc xảy ra, bà phải sống trong ôtô nên không biết tình cảnh bẩn thỉu trong căn nhà.

Phản bác, công tố viên chỉ ra rằng trong ôtô có đôi giày nữ dính cùng loại chất bẩn trong nhà. Bị cáo Filler lẽ ra phải nhìn thấy chất bẩn và ngửi thấy mùi hôi bám trên người chồng sau mỗi lần vào nhà. Phía công tố đề nghị mức án 11 năm tù.

Trước vợ, Robert lãnh 11 năm tù sau khi nhận tội vào tháng 10/2019.

Quốc Đạt (Theo Carrol County Times)