Home Thời sự Pháp luật Kẻ giở thói côn đồ khi bị nhắc đeo khẩu trang được...

Kẻ giở thói côn đồ khi bị nhắc đeo khẩu trang được tha thứ

  • Bị phạt tù vì đánh cảnh sát nhắc đeo khẩu trang
  • Siết cổ cán bộ chống dịch khi bị nhắc đeo khẩu trang
  • Khởi tố hai người đánh công an nhắc đeo khẩu trang

Chiều 30/9, tại phiên phúc thẩm, TAND Hà Nội tuyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với Khánh và Lộc về tội Cố ý gây thương tích, căn cứ yêu cầu của bị hại.

Trước đó, hai bị hại có đơn rút yêu cầu khởi tố và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với các bị cáo, cho rằng Khánh và Lộc còn trẻ, “có thể làm nhiều việc có ích cho xã hội”.

Tháng 4, UBND xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức lập chốt kiểm soát phòng Covid-19. Chiều 19/4, Khánh và Lộc, cùng 26 tuổi, đi xe máy qua chốt nhưng không đeo khẩu trang. Bị công an viên Trần Bình Minh, 46 tuổi, yêu cầu dừng lại đo thân nhiệt và đeo khẩu trang, hai bị cáo từ chối, còn văng tục thách thức.

Đi qua chốt kiểm dịch khi đó có anh Bùi Văn Võ, 34 tuổi. Thấy Lộc gọi điện thoại cho bạn bảo mang hung khí đến đe doạ cán bộ chốt, anh Võ khuyên nhủ song bị Lộc chửi và tát. Khánh cũng lao vào đấm.

Lộc đuổi theo anh Võ, dùng gạch đánh vào đầu gây chảy máu. Anh Minh chạy theo trấn áp cũng bị Khánh đẩy xuống mương.

Một tháng sau, Khánh và Lộc bị TAND huyện Mỹ Đức kết án lần lượt 12 và 15 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích, căn cứ khoản 1 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại phiên phúc thẩm, Khánh và Lộc đều đeo khẩu trang, nói ân hận và xin giảm án đến mức thấp nhất.

Theo Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, vụ án về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (khoản 1 Điều 104) chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị hại.

Thanh Lam

- Advertisment -
Kẻ giở thói côn đồ khi bị nhắc đeo khẩu trang được tha thứ

Most Popular

Recent Comments