Home Thời sự Pháp luật Tài xế bị tước bằng suốt đời vì kéo lê cảnh sát

Tài xế bị tước bằng suốt đời vì kéo lê cảnh sát

  • Tài xế kéo lê cảnh sát giao thông 27 m
  • Phạm lỗi nào, tài xế sẽ bị tịch thu xe vĩnh viễn?

Ngày 28/7, Lee bị tòa án cấp cơ sở tuyên phạt bốn năm 7 tháng tù, 3.700 SGD và bị cấm lái xe suốt đời, về các tội Cố ý gây thương tích cho công chức, Không dừng xe sau tai nạn,Cản trở công lý.

Tại buổi tuyên án cùng ngày, luật sư của Lee cho rằng hình phạt cấm lái xe suốt đời lá quá nặng và đề xuất mức phạt tước bằng lái cùng hai năm tù.

Tuy nhiên, phía công tố nhận định Lee từng bị tước bằng lái nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi nên phải bị phạt cấm lái suốt đời cùng bốn năm 9 tháng tù.

Lee Cheng Yan (áo trắng) bên ngoài tòa án vào tháng 10/2019. Ảnh: Today.

Lee Cheng Yan (áo trắng) bên ngoài tòa án vào tháng 10/2019. Ảnh: Today.

Nhà chức trách xác định, ngày 17/11/2017, trong lúc bị tước bằng lái, Lee điều khiển xe Maserati đi lấy chiếc laptop. Vì không thắt dây an toàn, Lee bị cảnh sát yêu cầu dừng xe song anh ta không tuân thủ.

Trong lúc truy đuổi, cảnh sát mắc quần áo vào cửa xe của Lee nên cả người bị kéo theo. Lee không dừng chiếc Maserati, vẫn di chuyển với tốc độ khoảng 79-84 km/h. Sau hơn 120 m, viên cảnh sát rơi khỏi xe, mang thương tích ở đầu gối, cổ, và lưng, phải nghỉ làm việc 20 ngày.

Sau khi bị khởi tố, Lee khẳng định hôm đó chiếc Maserati do người tên Kelvin có ngoại hình giống mình điều khiển.

Luật sư của Lee nói rằng cơ quan công tố không chứng minh được Lee cố ý gây thương tích. Hơn nữa, cảnh sát chỉ bị thương tích khi rơi khỏi xe, không phải lúc bám cửa xe. Chỉ một nhân chứng có thể chọn ra Lee trong quá trình nhận diện, không có chứng cứ trực tiếp cho thấy Lee điều khiển xe vào tối hôm đó.

Phản bác, công tố viên cho rằng khi bị mắc kẹt, cảnh sát bám ngay bên cạnh cửa ghế lái nên không thể có chuyện Lee không biết việc đang kéo theo nạn nhân. Người đưa laptop cũng làm chứng rằng trong xe chỉ có mình Lee. Hơn nữa, bị cáo không đưa được thông tin cụ thể về Kelvin.

Lee cho biết sẽ kháng cáo bản án và hình phạt.

Quốc Đạt (Theo Channel News Asia)

- Advertisment -
Tài xế bị tước bằng suốt đời vì kéo lê cảnh sát

Most Popular

Recent Comments