Đốt ôtô vì liên quan dịch Covid-19

0
516

Tiếng nổ lớn vang lên bên ngoài căn nhà của một gia đình cựu lính đặc nhiệm Gurkha (người Nepal) tại thị trấn Maidstone, thuộc hạt Kent, lúc khoảng 23h. Ngay sau đó họ phát hiện ra chiếc Ford Focus của gia đình đang bốc cháy.

Chiếc Ford Focus hư hỏng nặng, đặc biệt phần đầu xe, sau vụ cháy trong đêm. Ảnh: KentOnline

Chiếc Ford Focus hư hỏng nặng, đặc biệt phần đầu xe, sau vụ cháy trong đêm. Ảnh: KentOnline

Các thành viên của đại gia đình này – với nhiều người đang làm việc trong Dịch vụ Y tế quốc gia của Anh và thuộc tuyến đầu phòng chống Covid-19 – cho rằng mình bị tấn công nhắm vào cộng đồng người châu Á trong thị trấn.

Angela Limbu, 23 tuổi, sinh viên trường y, kể lại: “Tôi đang trong ca trực thì nhận được cuộc gọi của anh họ. Anh ấy tỏ ra rất tức giận và gửi ảnh cho tôi xem”.

Người anh họ kể lại những gì xảy ra, và cả hai cho rằng mình bị tấn công. Trước đó, nam thanh niên nghe thấy có tiếng nổ và nghĩ ai đó bắn pháo hoa, nhưng chợt nhìn thấy ánh lửa qua cửa sổ. Lửa phát ra từ chiếc xe của họ. Thanh niên này gọi cha mẹ thức dậy.

Đội cứu hỏa và cứu hộ đến rất nhanh và đặt nghi vấn về vụ cháy. Một tiếng sau khi lửa được dập tắt, đội cứu hỏa lại lên đường đi dập đám cháy xe thứ hai.

Limbu cho biết thành viên của cộng đồng người Nepal tại thị trấn Maidstone phải chịu đựng sự thù địch khi dịch Covid-19 bắt đầu ở Trung Quốc. Cô cho biết sẽ trở về nhà sớm nhất có thể sau giờ làm việc và có kế hoạch đưa ôtô tới một nơi nào đó, vì gia đình cô sống cách nhà của người anh họ chỉ khoảng năm phút.

Hiện vụ việc được điều tra với nghi vấn ai đó chủ ý đốt chiếc xe. Mọi camera giám sát bên ngoài những ngôi nhà quanh khu vực gia đình Limbu sinh sống đều sẽ bị kiểm tra.

Mỹ Anh (Theo KentOnline)