32 người chống đối trong Covid-19 bị bắt

0
120
Nguyễn Công Trinh (37 tuổi) và Kiều Văn Thanh (50 tuổi) ở Đắc Nông trong phiên toà ngày 15/4 bị xử phạt 9-12 háng tù sau sáu ngày xé biên bản, đánh công an chống dịch. Ảnh: Ngọc Oanh.

Nguyễn Công Trinh (37 tuổi) và Kiều Văn Thanh (50 tuổi) ở Đắc Nông trong phiên toà sơ thẩm ngày 15/4 bị xử phạt 9-12 háng tù sau sáu ngày xé biên bản, đánh công an chống dịch. Ảnh: Ngọc Oanh.

Trong công bố ngày 16/4, Bộ Công an cho biết 32 người liên quan các sự việc nêu trên đang bị bắt hoặc đã nhận bản án về tội Chống người chống người thi hành công vụ, một người đang bị truy nã.

Tỉnh Quảng Ninh có số người chống đối, tấn công cảnh sát nhiều nhất với 6 trường hợp, gồm: Vũ Văn Huy (30 tuổi); Vũ Văn Phong ( 27 tuổi); Lê Minh Thức (32 tuổi); Đào Xuân Anh (30 tuổi); Nguyễn Đức Tú (39 tuổi); Trương Công Hoài (40 tuổi).

Quảng Nam có 5 người gồm: Võ Phi Hùng (32 tuổi), Nguyễn Trung Thành (32 tuổi)(đang bị truy nã), Nguyễn Ngọc Phương (38 tuổi), Nguyễn Phước Tài (38 tuổi), Nguyễn Phúc Tình (34 tuổi).

Hải Phòng, Bắc Ninh và Thái Bình mỗi địa phương có 3 người bị bắt. Hà Nội và Bắc Ninh mỗi nơi có 2 người. Các tỉnh Bình Phước, Bình Định, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Gia Lai, Cần Thơ, Hải Dương có một người.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, 32 người đang bị xử lý “ngoài thiếu ý thức chấp hành phòng chống dịch còn chống đối, lăng mạ, xúc phạm và thậm chí tấn công cảnh sát”.

12 công an bị thương không có ai nguy hiểm đến tính mạng nhưng một người ở Đồng Nai phải cưa chân vì xe của người vi phạm chống đối lao vào.

“Để răn đe và xử lý làm gương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo điều tra nhanh nhất có thể phối hợp với toà án sớm đưa ra xét xử”, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết.

Trong 32 người chống đối, ba trường hợp ở Bắc Ninh bị phạt từ 9 đến một năm tù; hai người ở Thái Bình và Quảng Ninh bị tuyên 9 tháng tù chỉ sau 6 ngày đánh cán bộ chốt kiểm soát y tế. Hôm nay, một người ở Quảng Nam nhận án 9 năm tù sau 11 ngày dùng cào phơi lúa đánh công an khi bị nhắc đeo khẩu trang…

Bá Đô