28-05-2020
Trang chủ / Thời sự / Pháp luật / 12 địa phương tiếp tục dừng xét xử

Xem bài gốc

12 địa phương tiếp tục dừng xét xử

Ngày 16/4, TAND Tối cao có công văn yêu cầu toà án đặt tại Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP HCM, Tây Ninh và Hà Tĩnh tiếp tục tạm dừng xét xử và giải quyết các vụ án đến 0h ngày 22/4.

Các vụ án đã hết thời hạn, kể cả thời gian gia hạn và bắt buộc phải mở phiên tòa thì thực hiện theo quy định của pháp luật tố tụng nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Cán bộ toà án tiếp tục làm việc tại nhà.

Với toà án tại các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ và nguy cơ thấp tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng khi xét xử phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Toà chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, tham gia tố tụng; hạn chế tổ chức các phiên xử, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng. Trong phòng xử và nơi làm việc phải giữ khoảng cách 2 m giữa người với người.

Những người đến toà làm việc, tham gia tố tụng phải giãn cách xã hội, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang… và phải tự giác khai báo thông tin về lịch sử tiếp xúc với người dương tính nCoV.

Ngày 14/4, TAND huyện Hưng Hà (Thái Bình) xét xử Trần Văn Mạnh do chống đối tại chốt kiểm soát Covid-19 chỉ sau 6 ngày gây án. Ảnh: Công an Thái Bình.

Ngày 14/4, TAND huyện Hưng Hà (Thái Bình) xét xử Trần Văn Mạnh do chống đối tại chốt kiểm soát Covid-19 chỉ sau 6 ngày gây án. Ảnh: Công an Thái Bình.

Toà Tối cao yêu cầu trong thời gian này ưu tiên xét xử các vụ án liên quan phòng, chống Covid- 19 và các vụ án nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm.

Trước đó, từ ngày 10/3, TAND các tỉnh đã dừng xét xử theo Chỉ thị của Chánh án TAND Tối cao nhằm tránh nguy cơ lây lan Covid-19, chỉ mở những phiên thật cần thiết.

Phạm Dự

Xem thêm »

news.info.vn/covid-19-update

VIRUS CORONA (COVID-19)

2,994,958 Ca lây nhiễm 206,997 Số ca tử vong 878,955 Số ca phục hồi NameCasesDeathsNew …

Hơn nửa triệu xe bị triệu hồi vì lỗi cần gạt mưa

Xem bài gốc