Du khách phải chép phạt 500 lần

0
2664

10 du khách quốc tịch Israel, Mexico, Australia và Áo bị bắt gặp khi đang đi dạo ở thị trấn Rishikesh, nơi ban nhạc nổi tiếng The Beatles từng ghé thăm năm 1968. Ông Vinod Sharma, đại diện cảnh sát địa phương cho biết việc chép phạt “sẽ cho họ một bài học” đồng thời cảnh báo những người khác về hậu quả khi coi thường luật pháp.

Các du khách trốn ra ngoài chơi ở Ấn Độ phải chép phạt 500 lần. Ảnh: Twitter.

Các du khách trốn ra ngoài chơi ở Ấn Độ phải chép phạt 500 lần. Ảnh: Twitter.

Trước đó, từ cuối tháng ba, Ấn Độ đã đưa ra lệnh phong tỏa toàn quốc, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà trong những trường hợp cần thiết như mua đồ ăn hoặc thuốc chữa bệnh.

Rishikesh hiện có khoảng 700 du khách nước ngoài. Cảnh sát địa phương yêu cầu các khách sạn chỉ cho phép du khách ra ngoài nếu có người bản địa đi cùng, ai vi phạm sẽ bị phạt.

Để ngăn chặn dịch Covid-19, cảnh sát Ấn Độ đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền như đội mũ bảo hiểm hình virus. Họ cũng đưa ra các hình phạt đặc biệt như yêu cầu người vi phạm squat hoặc nhảy ếch.

Theo kế hoạch ban đầu, Ấn Độ sẽ kết thúc phong tỏa vào ngày 14/4. Tuy nhiên, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết nước này có thể sẽ tiếp tục phong tỏa thêm hai tuần.

Tính đến hết ngày 12/3, Ấn Độ ghi nhận hơn 8.300 ca nhiễm và 273 ca tử vong do virus corona.

Thu Nguyệt (Theo AP)