Cái ôm khác thường thời Covid-19

0
1636

Tấm ảnh chụp bà Cheryl Norton, ở Blue Ash, bang Ohio ôm con gái được nhiếp ảnh gia Liz Dufour – người bạn của gia đình thực hiện.

Con gái bà, chị Kelsey Kerr, 28 tuổi là một y tá đang làm việc tại Phòng chăm sóc tích cực (ICU) tại Bệnh viện Christ – tuyến đầu chống Covid-19. Cô hiện phải cách ly với mọi người trong gia đình. “Cái ôm của bà là liều thuốc tinh thần với tôi. Chúng tôi phải làm việc cả đêm trong viện với nhiều bệnh nhân trở nặng”, Kelsey nói.

Hôm thứ Sáu, Kelsey về nhà lấy một số đồ dùng thiết yếu. Cô đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người mẹ vốn rất gần gũi của mình. Một tháng không được gặp con, bà mẹ 64 tuổi không kiềm chế được cảm xúc nên vội lấy chăn trong giỏ trùm lên người Kelsey để ôm cô.

Bà Cheryl ôm lấy con gái là y tá sau một tháng xa nhau bằng cách trùm chăn lên người con. Ảnh: Liz Dufour.

Bà Cheryl ôm lấy con gái là y tá sau một tháng xa nhau bằng cách trùm chăn lên người con. Ảnh: Liz Dufour.

Bà nói xem trên mạng xã hội thấy nhân viên y tế rất cô đơn và không muốn điều đó xảy đến với con mình. “Tôi ôm con vì muốn biết nó vẫn ổn”.

“Trái tim tôi như tan ra. Cảm giác thật tuyệt khi được ôm con dù chỉ một giây. Nhìn bức ảnh, bạn có thể thấy tôi ôm con chặt đến mức nào. Nó an toàn trong vòng tay tôi. Ngay lúc đó, trong giây lát đó, con tôi đã an toàn”, bà Cheryl xúc động nói.

Sau cái ôm này, người mẹ sẽ bỏ cái chăn trong nhà để xe ba ngày rồi mới giặt sạch sẽ bằng xà phòng. Bà cũng rửa tay khử khuẩn theo khuyến cáo.

Kelsey hy vọng bức ảnh chụp mẹ con cô mang đến chút “ánh sáng mặt trời” cho tất cả những ai đang vật lộn với lệnh cách ly xã hội đang diễn ra, hoặc những người bị chia tách khỏi người thân yêu vì Covid-19.

“Hiện tại có quá nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua. Cuối cùng chúng tôi sẽ ở bên nhau”, cô nói.

Nhật Minh (Theo Metro/the sun)