‘Con sẽ ở nhà’ góp đến 10 tỷ đồng phòng chống Covid-19

0
3037

“Con sẽ ở nhà” – Chiến dịch ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Công ty Cổ phần Casper Việt Nam phối hợp với Trung tâm tin tức VTV24 phát động thu hút được sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, cộng đồng mạng. Theo đó, mỗi hình ảnh, video chứa thông điệp “con sẽ ở nhà” đăng tải công khai trên Facebook hoặc instagram, sẽ đóng góp 10,000 đồng vào Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công ty cổ phần Casper Việt Nam dự trù ngân sách đến 10 tỷ cho chiến dịch vì cộng đồng này.

“Con sẽ ở nhà” là lời kêu gọi mọi người ở nhà phòng dịch, thể hiện lời cam kết của mỗi cá nhân với tổ quốc trong thời điểm khó khăn. Đó cũng là hành động thể hiện sự biết ơn với những vất vả của chiến sĩ, bác sĩ nơi đầu chiến tuyến.

Bà Phạm Tâm Thanh – Trưởng phòng Truyền thông, Công ty Cổ phần Casper Việt Nam cho biết: “Với chiến dịch Con sẽ ở nhà, chúng tôi mong người dân sẽ chấp hành đúng chủ trương giãn cách xã hội của Chính phủ, sớm đẩy lùi dịch bệnh, giúp cuộc sống trở lại bình thường. ‘Con sẽ ở nhà”cũng là lời hứa về trách nhiệm xã hội của Casper”.

Để chiến dịch lan toả tới mọi tầng lớp trong cộng đồng, gần trăm tấm biển Pano cỡ lớn được treo ngoài trời tại các thành phố lớn từ Bắc vào Nam. Việc làm nhằm nêu cao lời hứa của toàn dân “Con sẽ ở nhà”. Tại Hà Nội, những vị trí đắc địa của Thủ đô có biển bảng mang thông điệp “Con sẽ ở nhà” như nút giao Kim Mã – Núi Trúc, phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, số 2 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Âu Cơ – Nghi Tàm…

polyad

Thông điệp “Con sẽ ở nhà” lan tỏa tại các con phố.

Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, MC nổi tiếng,… đã đăng tải hình ảnh “Con sẽ ở nhà” lên mạng xã hội để hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này.

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh bày tỏ sự biết ơn tới đội ngũ y bác sĩ và những chiến sĩ bộ đội biên phòng đang gồng mình chống dịch nơi tuyến đầu. Hoa hậu kêu gọi mọi người cùng tham gia chiến dịch, cam kết sẽ ở nhà để những nỗ lực của cả nước không trở nên vô nghĩa. Dòng trạng thái của cô thu hút hơn 5.000 lượt like, nhiều lượt chia sẻ, bình luận.

Diễn viên Hồng Đăng cũng chia sẻ hình ảnh sinh hoạt tại nhà với những công việc thường nhật kèm theo thông điệp “Con sẽ ở nhà” để ủng hộ chương trình.

Trong video cổ động chiến dịch phát sóng trên VTV1 , bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương TP HCM cho hay, y bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19, họ phải đối phó với những thử thách lớn trong sự nghiệp. Đây là thời điểm rất quan trọng để chúng ta chiến thắng, xin mọi người hãy ở nhà.

Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ hình ảnh ở nhà mùa dịch.

Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ hình ảnh ở nhà mùa dịch.

Không chỉ phát động chiến dịch “Con sẽ ở nhà” Casper đã có nhiều hoạt động thiện nguyện như: trao tặng gần 30.000 khẩu trang y tế và hàng trăm chai dung dịch sát khuẩn cho trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đối tác; trao tặng hàng chục chiếc ti vi 43 cho Bộ tư lệnh thủ đô để phục vụ các điểm cách ly tập trung thuộc Bộ tư lệnh; hỗ trợ nông dân giải cứu và phát miễn phí hàng nghìn tấn nông sản; kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trao tặng quà cho người dân hiến máu theo chương trình “Phòng chống Covid-19 đừng quên đi hiến máu”. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực điện tử gia dụng thực hiện trách nhiệm xã hội. Casper cam kết cùng Chính phủ chung tay chống dịch Covid – 19.

Tại Việt Nam, Tính đến 18h ngày 11/4, tại Việt Nam, tổng số người đang được cách ly hơn 72.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện gần 1.200, cách ly tập trung tại cơ sở khác hơn 17.000, cách ly tại nhà, nơi lưu trú gần 54.000 người. Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca dương tính nCoV, là người phụ nữ 47 tuổi sống ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Dịch Covid-19 đã sang giai đoạn ba, với các ca nhiễm trong cộng đồng. Phương châm của Việt Nam tiếp tục là nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng, điều trị, dập dịch. Để làm được các bước trên hiệu quả, cách ly xã hội cần được thực hiện quyết liệt, theo các chuyên gia y tế.

Lê Nguyễn

Casper Electric (Thailand) được thành lập tại Bangkok – Thái Lan với trụ sở chính đặt tại tòa nhà Bhiraj Tower, thủ đô Bangkok. Công ty cổ phần Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối và dịch vụ các sản phẩm thương hiệu Casper tại thị trường Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm phân phối tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Từng sản phẩm Casper được kiểm soát theo quy chuẩn chặt chẽ của hãng và đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe quốc tế.