Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế 24 tuổi

Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế 24 tuổi

Nguyễn Thị Lý (24 tuổi, quê Phúc Thọ, Hà Nội) gần đây chụp lại những hộp cơm trưa tự làm và đăng lên một nhóm nấu ăn. Bài viết của cô nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận, hầu hết đều khen ngợi tài nấu nướng của cô gái gốc Hà Nội.

Làm trong ngành thiết kế bận rộn, lại sống một mình nhưng rất hiếm khi Lý xao nhãng cơm trưa mang đi mỗi ngày. “Nấu ăn là đam mê của tôi từ bé”, cô gái này chia sẻ.

Nguyễn Thị Lý (24 tuổi) rất thích được chuẩn bị cơm trưa mỗi ngày cho mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nguyễn Thị Lý (24 tuổi) rất thích được chuẩn bị cơm trưa mỗi ngày cho mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Muốn được ăn cơm nóng sốt nên hàng ngày Lý dậy từ 6h sáng đi chợ, 6h30 bắt đầu xào nấu các món ăn và làm đồ trang trí. Thực đơn được lên sẵn trong đầu, mỗi sáng đi chợ cô đều ghi chú lại vào một quyển sổ để tránh trùng món vào ngày kế tiếp. Điều này giúp Lý không mua thừa đồ ăn, tránh phát sinh tiền chợ và tiết kiệm thời gian.

Cô gái 24 tuổi mất 30-60 phút chuẩn bị cơm trưa để kịp đi làm vào lúc 8h sáng. Trong thời gian đợi các món mặn chín, Lý sẽ nhặt, rửa rau rồi nấu tiếp món thứ hai. Món mặn trong thực đơn của Nguyễn Lý được thay đổi linh hoạt nhưng chủ yếu được chế biến từ thịt lợn, thịt gà, trứng và tôm. Món ăn chuẩn bị xong được để nguội rồi mới cho vào hộp để tránh bị hấp hơi, mất mùi vị.

Món tráng miệng thường là trái cây tươi theo mùa. Lý thường dành 5-10 phút gọt hoa quả sẵn ở nhà, đặt cùng vào hộp cơm để khi đến văn phòng chỉ việc thưởng thức.

Do bố mẹ ở quê trồng được rau xanh nên Lý chỉ ra chợ mua thức ăn, chi phí cho mỗi bữa trưa từ 20.000đ đến 30.000 đồng. Hôm nào có món tôm thì chi phí nhỉnh hơn nhưng cô cũng thường cân đối chi phí để có bữa ăn với mức giá hợp lý.

Thời gian đầu mang cơm trưa khiến cô gái 24 tuổi cảm thấy mệt mỏi vì dậy sớm, nhưng lâu dần thành quen. Mỗi khi nhìn hộp cơm bắt mắt, đầy màu sắc với những món ăn thơm ngon, Lý thấy rất hạnh phúc.

Nữ thiết kế đồ họa cho biết đã duy trì thói quen mang cơm trưa đi làm được 2 năm. Kể từ đó tới nay, cô thấy sức khỏe được cải thiện, ăn ngon miệng và luôn yên tâm sau mỗi bữa cơm.

Theo Lý, ở thời điểm Covid-19 bùng phát như hiện nay, tự nấu cơm mang đi vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí trong giai đoạn khó khăn,

“Tự tay nấu cơm không những đảm bảo dinh dưỡng chống chọi virus Corona mà còn làm mọi người biết trân trọng sức khỏe nhiều hơn”, Lý chia sẻ.

Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 2
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 4
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 6
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 8
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 10
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 12
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 14
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 16
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 18
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 20
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 24
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 30
Cơm trưa mùa dịch 30.000 đồng của nữ thiết kế trẻ tuổi - 32

Hải Hiền

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments