Home Kinh tế Kinh doanh Tọa đàm 'Doanh nghiệp chung tay vượt qua Covid-19'

Tọa đàm ‘Doanh nghiệp chung tay vượt qua Covid-19’

Độc giả đặt câu hỏi tại đây

Dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu và ảnh hưởng đến nền kinh tế từng ngày. Tác động của dịch đối với kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam là không tránh khỏi. Tuy nhiên bên cạnh nỗ lực giảm thiểu những ảnh hưởng do Covid-19, đây là lúc các doanh nghiệp nhìn lại bài toán chi phí, mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức và kể cả các mối quan hệ hợp tác, để có thể biến “nguy” thành “cơ” và hướng tới sự phát triển bền vững sau khi cơn bão mang tên Covid-19 đi qua.

Trong đó, chiến lược tăng cường hợp tác thông qua các mối liên kết trong ngành và ngoài ngành luôn là giải pháp trong mọi tình huống khó khăn. Bằng cách tận dụng nguồn lực và thế mạnh của các đối tác trên tinh thần “muốn đi xa phải đi cùng nhau”, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu tác động của ngoại lực, phát huy nội lực và tận dụng được những ưu điểm mà mỗi doanh nghiệp trong mối liên kết này sở hữu. Sự đồng hành và gắn kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp còn là một chiến lược thích nghi và có thể hình thành những giải pháp sáng tạo, đột phá, hướng đến mô hình kinh doanh bền vững.

Câu hỏi đặt ra, đứng trước nguy cơ khủng hoảng, các doanh nghiệp đang làm gì để trụ lại? Doanh nhân Việt nên chuẩn bị tâm thế như thế nào để vượt qua khó khăn trong ngắn hạn và hướng tới sự bền vững trong dài hạn? Những giải pháp hợp tác, đồng hành nào là khả dĩ, để giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt tạo được “sức mạnh lớn” vượt qua đại dịch?

Để trả lời những câu hỏi trên, VnEpxress tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Covid-19: Doanh nghiệp chung tay vượt qua thử thách”, lúc 20h ngày 20/3 trên VnExpress. Đây cũng sẽ là cơ hội để độc giả trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và doanh nghiệp về những thách thức, cách thức vượt khó và những giải pháp, sáng kiến để cùng nhau vượt qua khó khăn giai đoạn này.

Khách mời của tọa đàm là những chuyên gia, doanh nhân đã có nhiều sáng kiến giúp doanh nghiệp vượt các cơn bão kinh tế trong quá khứ, những cuộc khủng hoảng từ cấp độ toàn cầu đến cấp độ ngành, trong 20 năm qua. Trong đó có ông Võ Minh Nhựt – Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập BHP Steel và hiện tại là NS BlueScope Việt Nam, ông Nhựt là một trong những người tiên phong của tập đoàn đưa ra những chiến lược đổi mới theo thời đại và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp và cộng đồng.

Ông Võ Minh Nhựt - Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam.

Ông Võ Minh Nhựt – Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam.

“Vua bánh mì” Việt, ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc ABC Bakery cũng sẽ hứa hẹn mang đến những góc nhìn tích cực giúp doanh nghiệp vượt khó khăn. Ông là người đã dẫn dắt ABC Bakery từ một thương hiệu nhỏ trở thành một trong những chuỗi cửa hàng bánh lớn nhất Việt Nam. Mới đây ông còn nổi tiếng với sản phẩm “bánh mì thanh long” giải cứu nông sản.

Ông Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc ABC Bakery.

Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc ABC Bakery.

Bên cạnh đó là ông Phan Văn Dũng – Phó tổng giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan). Trong hơn 20 năm công tác tại Vissan, ông đã giữ các vị trí nhân viên tiếp thị, Phó phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh trước khi giữ chức Phó tổng giám đốc từ tháng 1/2018. Ông luôn có những giải pháp đột phá trong phát triển thị trường, mang sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng với giá cả cạnh tranh đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ông Phan Văn Dũng - Phó tổng giám đốc Vissan.

Ông Phan Văn Dũng – Phó tổng giám đốc Vissan.

Ông Phạm Phú Trường – CEO Công ty Tư vấn Hội Nhập Toàn Cầu (GIBC), Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM cũng sẽ dự tọa đàm. Ngoài điều hành GIBC, ông còn giữ vị trí lãnh đạo ở nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn bất động sản Trường Lộc, Công ty CP quản lý quỹ VinaWealth, Công ty CP Đầu tư Hoàng Phát, Công ty CP Sóng Việt, đồng sáng lập diễn đàn CEO Việt Nam Forum 2012-2018…

Ông Phạm Phú Trường - Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC).

Ông Phạm Phú Trường – CEO Công ty Tư vấn Hội Nhập Toàn Cầu (GIBC), Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM.

Buổi tọa đàm diễn ra lúc 20h ngày 20/3, trực tuyến trên VnExpress, với sự đồng hành của thương hiệu tôn Colorbond thuộc BlueScope Việt Nam.

Nam Anh

- Advertisment -
Tọa đàm 'Doanh nghiệp chung tay vượt qua Covid-19'

Most Popular

Recent Comments