Thầy giáo sáng tác ca khúc chống đại dịch

0
121

Sáng 19/3, thầy Trần Phương, người đào tạo hàng trăm học sinh giành huy chương Toán quốc tế, đã hoàn thiện video ca khúc “Thế giới cùng chống đại dịch virus corona”.

Thầy giáo Toán sáng tác ca khúc về virus corona

Thầy giáo Toán sáng tác ca khúc về virus corona

Ca khúc “Thế giới cùng chống đại dịch virus corona”.

Thầy Phương kể cuối tuần trước, trong chuyến công tác tại TP HCM, thầy gặp bác sĩ Nguyễn Mạnh Thắng (Viện Khoa học Thể dục Thể thao). Bác sĩ Thắng chia sẻ khái niệm, sự khác biệt giữa vi trùng với virus và chủng mới của virus corona mà WHO gọi là SARS-COVID 2, đồng thời đánh giá việc phản ứng nhanh, toàn diện của Việt Nam đã phần nào hạn chế tốc độ lây nhiễm.

“Anh Thắng cho tôi xem bài thơ về đại dịch. Ngay lập tức, tôi nảy ra ý tưởng dùng ý chính của bài thơ để phổ nhạc. Tối hôm sau, tôi đệm hát demo tại một quán cafe ở TP HCM cho bạn bè nghe, nhận được sự ủng hộ nên quyết định phổ biến ca khúc này”, thầy Phương nói, chia sẻ đã sáng tác hàng chục ca khúc nên không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Thầy giáo Trần Phương (phải) và bác sĩ Nguyễn Mạnh Thắng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thầy giáo Trần Phương (phải) và bác sĩ Nguyễn Mạnh Thắng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ngày 18/3, bài hát với phần lời dựa trên bài thơ của bác sĩ Thắng được nhạc sĩ Hoàng Trung Đức hòa âm phối khí và ca sĩ Hoàng Dung thể hiện. Thầy Phương hy vọng bài hát được đón nhận, giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trong đại dịch (nhạc và lời bài hát).

Trước đó, một số thầy cô sáng tác bài hát kêu gọi đẩy lùi Covid-19, như thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, có bài “Ông bà anh thời Covid-19” với phần nhạc là bài “Ông bà anh” của tác giả Lê Thiện Hiếu. Một số giáo viên tổ chức ghi hình vũ điệu trên nền bài hát “Ghen Cô Vy” như một cách tuyên truyền, bày tỏ sự lạc quan trước dịch bệnh.

Đến ngày 19/3, 173 quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19, làm hơn 218.380 người nhiễm bệnh và 8.930 người chết. Việt Nam ghi nhận 76 ca nhiễm, trong đó 16 người đã khỏi.

Giáo viên nhảy 'Ghen Cô Vy'

Giáo viên nhảy ‘Ghen Cô Vy’

Giáo viên trường Edison (Hưng Yên) nhảy “Ghen Cô Vy”.