Thân vương Monaco nhiễm nCoV

0
706

Cung điện Hoàng gia Monaco hôm nay cho biết Thân vương Albert II được xét nghiệm hồi đầu tuần này và kết quả cho thấy ông dương tính với nCoV. Thân vương 62 tuổi này là nguyên thủ quốc gia đầu tiên nhiễm nCoV.

Theo thông báo của hoàng gia Monaco, sức khỏe của Thân vương Albert II hiện ổn định và ông vẫn làm việc bình thường trong phòng riêng tại cung điện. Tuy nhiên, ông đang được các bác sĩ và chuyên gia y tế theo dõi.

Hoàng tử Monaco Albert II phát biểu trên truyền hình quốc gia hôm 17/3. Ảnh: Monaco Tribune.

Thân vương Monaco Albert II phát biểu trên truyền hình quốc gia hôm 17/3. Ảnh: Monaco Tribune.

Thân vương cũng đã kêu gọi 39.000 người dân của Monaco tuân thủ các quy định về cách ly để ngăn chặn virus lây lan. Hiện chưa rõ vợ của Thân vương, Công nương Charlene, đã xét nghiệm nCoV chưa. Thủ tướng Monaco Serge Telle ba ngày trước cũng thông báo bị nhiễm nCoV.

Thân vương Albert trị vì công quốc Monaco từ tháng 7/2005, sau khi vua cha qua đời. Ông kết hôn với cựu kình ngư từng tham dự Olympic của Nam Phi Charlene Wittstock vào năm 2011.

Covid-119 đã xuất hiện tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tháng 12/2019. Dịch bệnh đã khiến hơn 227.000 người nhiễm, hơn 9.300 người tử vong và gần 86.000 người bình phục.

Monaco hiện ghi nhận 9 ca nhiễm nCoV từ sau ca đầu tiên được phát hiện hôm 28/2. Công quốc này yêu cầu tất cả địa điểm công cộng đóng cửa bắt đầu từ nửa đêm 21/3 nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn dịch bệnh lây lan.

Huyền Lê (Theo AFP, Daily Mail)