Home Thời sự Thế giới Tất cả nhân viên phục vụ Putin xét nghiệm nCoV

Tất cả nhân viên phục vụ Putin xét nghiệm nCoV

“Chúng tôi thực hiện mọi biện pháp cần thiết 24/7 để bảo vệ Tổng thống trước virus và các bệnh khác”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên ngày 18/3 tại Moskva. Peskov cho biết ông và các quan chức cấp cao khác trong Điện Kremlin đều đã xét nghiệm nCoV.

Putin phát biểu tại Crimea ngày 18/3. Ảnh: AFP.

Putin phát biểu tại Crimea ngày 18/3. Ảnh: AFP.

“Lịch trình làm việc của Tổng thống được công khai và đó là bằng chứng tốt nhất về tình trạng sức khỏe của ông ấy”, Peskov nói thêm. Ông từ chối cho biết liệu Putin đã xét nghiệm nCoV hay chưa nhưng khẳng định Tổng thống được chăm sóc sức khỏe ở mức độ đặc biệt cao.

Putin hôm 18/3 đến thăm Crimea, bán đảo Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014. Các phóng viên tháp tùng Putin cũng đều làm xét nghiệm. Điện Kremlin yêu cầu các phóng viên ở nhà nếu họ thấy không khỏe.

Nga ghi nhận hơn 140 ca nhiễm nCoV, 0 người tử vong và 8 người bình phục. Nga cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh từ 18/3 đến 1/5. Quy định này không áp dụng cho các nhà ngoại giao, người nước ngoài thường trú tại Nga, tổ bay, thủy thủ đoàn và tài xế xe tải.

Covid-19 xuất hiện ở 173 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 210.000 người nhiễm, khoảng 9.000 người tử vong và hơn 84.000 người bình phục.

Phương Vũ (Theo Reuters)

- Advertisment -
Tất cả nhân viên phục vụ Putin xét nghiệm nCoV

Most Popular

Recent Comments