F1 đảo lịch nghỉ hè lên tháng 3

0
65

Thông báo của Liên đoàn đua xe thế giới (FIA) hôm 18/3 cho hay: “Liên quan đến tác động toàn cầu của Covid-19, đã ảnh hưởng đến các sự kiện của F1, FIA đã thay đổi một chi tiết trong điều lệ của F1 2020. Kỳ nghỉ hè trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 8 sẽ được chuyển sang tháng 3 và tháng 4, được kéo dài từ 14 lên 21 ngày. Vì thế, các đội đua phải giải tán trong 21 ngày liên tiếp từ tháng Ba đến tháng Tư. Thay đổi này hoàn toàn được ủng hộ bởi Uỷ ban F1 và Nhóm chiến lược F1”.

Các đội đua phải nghỉ hè trong tháng Ba và tháng Tư để có thêm thời gian tổ chức các chặng đua vào tháng Tám. Ảnh: Reuters.

Các đội đua phải nghỉ hè trong tháng Ba và tháng Tư để có thêm thời gian tổ chức các chặng đua vào tháng Tám. Ảnh: Reuters.

Mùa giải F1 đang đứng trước thách thức lớn sau khi Grand Prix Australia bị huỷ, còn các chặng Bahrain, Việt Nam và Trung Quốc bị hoãn. Các chặng Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco cũng đối diện nguy cơ không thể diễn ra như dự kiến.

Chuyển kỳ nghỉ hè sang giai đoạn các đội đang ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 là cách để tận dụng hai tuần vào tháng 8 cho việc tổ chức bù các chặng bị hoãn – trong đó có Grand Prix Việt Nam. Các đội đua được phép chọn ba tuần, thay vì nghỉ hai tuần như mọi năm, trong tháng 3 và tháng 4 để “nghỉ hè”.

Ferrari thông báo sẽ bắt đầu kỳ nghỉ hè từ ngày 19/3, trong khi Red Bull tuyên bố bắt đầu nghỉ từ 27/3. “Chúng tôi có kế hoạch tổ chức mùa giải 2020 ngay khi sự an toàn được đảm bảo”, F1 nhấn mạnh.

Vĩnh San (theo BBC)