Chương trình đào tạo tại VinUni

0
214
Toàn cảnh VinUni với tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds - tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới.

Toàn cảnh VinUni với tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds – tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới.

“Thay vì thầy cô nói, học sinh ghi chép, các em phải tự tìm hiểu mọi vấn đề trước khi đến lớp. Khoảng thời gian trên lớp chỉ để trao đổi và cùng giải quyết vấn đề nêu ra giữa các sinh viên”, Tiến sĩ Lan chia sẻ.

Hướng dẫn cho sinh viên là những giáo sư hàng đầu thế giới – người mà khi đi du học trời tây không phải ai cũng có thể tiếp cận học hỏi.

Để giúp tân sinh viên chuyển đổi từ cách học thụ động suốt 12 năm phổ thông sang học chủ động, trường cung cấp chương trình Pathways. Với Pathway – các em có thể tìm hiểu về cách thiết kế môn học và giờ học, sử dụng các phương pháp giảng dạy và học tập chủ động. Chương trình cũng cung cấp các khoá nâng cao tiếng Anh chuyên sâu theo chủ đề, gồm các kỹ năng nghe, nói, ghi tóm tắt và soạn thảo văn bản.

Ngay năm đầu, sinh viên VinUni sẽ làm quen với cách giảng dạy giúp phát triển khả năng chủ động tìm kiếm kiến thức, tư duy phản biện và học sâu.

Ngay năm đầu, sinh viên VinUni sẽ làm quen với cách giảng dạy giúp phát triển khả năng chủ động tìm kiếm kiến thức, tư duy phản biện và học sâu.

Bên cạnh phương pháp học tập và nghiên cứu khác biệt, tư duy giáo dục toàn diện cả về kiến thức, thể chất, nhân cách… của VinUni cũng là điều khiến sinh viên tương lai và phụ huynh hài lòng. Theo Tiến sĩ Trần Phương Lan, các em sẽ được trang bị kỹ năng tương tác liên cá nhân cần thiết như hợp tác với người khác, tinh thần kỷ luật và tự chịu trách nhiệm, quản lý thời gian và năng lượng để rèn luyện kỹ năng tự lãnh đạo… Đây là sự tôi luyện cần thiết để mỗi sinh viên VinUni hoàn thiện khả năng dẫn dắt và đạo đức, hun đúc tố chất lãnh đạo.

Ngoài ra, dù yêu cầu rèn luyện cao, các tân sinh viên không bị áp lực “tự bơi” hoàn toàn. Cuộc sống trong ký túc xá nhà trường mang đến nhiều trải nghiệm và thầy cô sẽ “ba cùng” với các em: ăn cùng, học cùng, ở cùng. Cụ thể, các thầy cô luôn sát cánh hỗ trợ, giúp sinh viên định hướng học tập, rèn luyện kỹ năng sống và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Để tăng cường kết nối xã hội, VinUni khuyến khích sinh viên tự thành lập và điều hành các câu lạc bộ xã hội, thể thao, văn hoá và chuyên môn. Trường tài trợ kinh phí cho những ý tưởng mới của các nhóm sinh viên. Ngoài ra, trong nhiều ngày lễ, các hoạt động sẽ giao cho sinh viên lên ý tưởng, tự tổ chức, thầy cô chỉ là người hỗ trợ.

Theo Tiến sĩ Trần Phương Lan, cách làm này giúp các em xây dựng khả năng tự lãnh đạo và làm việc nhóm. Trường cũng đồng thời xây dựng nhiều chương trình học giúp sinh viên phát triển kỹ năng lãnh đạo và dẫn dắt.

“Chúng tôi sẽ có loạt chương trình nói chuyện và hội thảo của người thành công, các nhà lãnh đạo, những cá nhân tạo ra sự thay đổi, CEO các doanh nghiệp với sinh viên. Điều này giúp các em tương tác với người có tầm ảnh hưởng, để các em thêm tự tin, hiểu thêm về môi trường xung quanh và xây dựng các mối quan hệ”, TS Trần Phương Lan cho biết.

Là một trong những sinh viên khoá đầu tại trường, Nguyễn Duy Tuấn, cựu học sinh trường THPT Hà Tĩnh chia sẻ, ý định ban đầu của Tuấn là du học châu Âu nhưng ngay khi biết đến VinUni, Tuấn đã thay đổi quyết định. Hiện tại, ngôi trường này đã mang đến cho nam sinh Hà Tĩnh cơ hội tiếp cận với đội ngũ giảng viên hàng đầu thế giới, trang thiết bị hiện đại, được tôi luyện kỹ năng lãnh đạo… điều mà bình thường phải đi học ở châu Âu, châu Mỹ mới có.

Thế Đan