Chú Nadal chê Next-Gen thiếu nhiệt huyết

0
61

“Mọi người sẽ phải xem xét lý do tại sao ‘Big Three’ thống trị lâu như vậy”, ông Toni Nadal nói với Tennis Head hôm 18/3. “Tôi nghĩ bộ ba này, bên cạnh đẳng cấp cao của họ, thiếu sự cạnh tranh đến từ các tay vợt trẻ. Điều đó giúp họ vẫn chưa bị lật đổ. Có rất nhiều tay vợt tài năng, như Zverev, Thiem hay Tsitsipas, nhưng họ thiếu quyết tâm và khát vọng”.

Ông Toni Nadal (trái) từng dẫn dắt Nadal giai đoạn 1990-2017. Ảnh: AP.

Ông Toni Nadal (trái) từng dẫn dắt Nadal giai đoạn 1990-2017. Ảnh: AP.

Từ năm 2017 đến nay, chức vô địch Grand Slam luôn thuộc về một trong ba tay vợt thuộc “Big 3”. Trong 60 Grand Slam gần nhất, bộ ba Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic cũng thâu tóm tới 52 danh hiệu. Họ cũng là ba người đứng đầu về số Grand Slam trong lịch sử quần vợt nam. Federer có 20 Grand Slam, Nadal có 19 trong khi Djokovic sở hữu 17 Grand Slam.

Trước khi Covid-19 bùng phát, Nadal có cơ hội cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu lớn của Federer nếu vô địch Roland Garros. Nhưng giải Grand Slam đất nện năm nay dời lịch sang tháng Chín, do ảnh hưởng của dịch bệnh. Quyết định này gây bất tiện cho Nadal cũng như các tay vợt khác, vì họ chỉ có một tuần chuẩn bị cho Roland Garros sau khi dự Mỹ Mở rộng.

Trên mặt sân đất nện, ông Toni Nadal đánh giá cao nhất Dominic Thiem hiện tại và cho rằng tay vợt Áo có thể kế thừa Nadal. “Tôi nghĩ người có khả năng lớn nhất thay thế Nadal là Dominic Thiem, bởi cậu ta thích nghi tốt với mặt sân đất nện”, ông Toni Nadal nói về Thiem – người ba lần vào chung kết Grand Slam trong hai năm gần nhất.

Ông Toni là chú ruột và từng là HLV của Nadal. Ông dẫn dắt người cháu giành 16 Grand Slam, trước khi ngừng huấn luyện Nadal năm 2017. Toni Nadal từng là HLV thành công nhất làng banh nỉ, xét trên số Grand Slam. Nhưng kỷ lục của ông bị Marian Vajda vượt qua hồi đầu năm 2020, khi Novak Djokovic giành Grand Slam thứ 17 dưới sự huấn luyện của HLV Slovakia.

Nhân Đạt (theo Tennis Head)