Home Thời sự Thế giới Trung Quốc ngày thứ hai ghi nhận một ca nhiễm nội địa

Trung Quốc ngày thứ hai ghi nhận một ca nhiễm nội địa

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn Trung Quốc đại lục tăng lên 80.894, trong đó ca nhiễm nội địa duy nhất được phát hiện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19 vào cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, nước này ghi nhận thêm 12 ca nhiễm là những người từ nước ngoài trở về, nâng tổng số ca nhiễm ngoại nhập lên 155. Trong đó, 5 ca ở Quảng Đông, tỉnh đông dân nhất của Trung Quốc, Bắc Kinh và Thượng Hải mỗi nơi ghi nhận 3 ca, ca còn lại ở địa phương khác.

NHC cũng thông báo 11 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết tại Trung Quốc đại lục lên 3.237.

Các y bác sĩ trở về thành phố Thiên Tân hôm qua, sau một thời gian chi viện chống Covid-19 tại Hồ Bắc. Ảnh: Xinhua

Các y bác sĩ trở về thành phố Thiên Tân hôm qua, sau một thời gian chi viện chống Covid-19 tại Hồ Bắc. Ảnh: Xinhua

Các ca nhiễm mới quanh Hồ Bắc chỉ tăng ở mức một con số trong suốt 7 ngày qua, giảm mạnh so với thời kỳ cao điểm vài nghìn ca một ngày hồi đầu tháng trước. Trung Quốc cho biết nước này “về cơ bản đã khống chế được” sự lây lan của nCoV. Một số khu vực của tỉnh Hồ Bắc gần đây đã nới hạn chế đi lại, một số thành phố nhỏ cũng cho phép những người khỏe mạnh trở về quê hoặc quay lại làm việc.

Tuy nhiên, tình trạng ngoại nhập nCoV ngày càng gây lo ngại, khi trung bình mỗi ngày có 20.000 người bay tới Trung Quốc. 10 tỉnh thành của nước này đang áp đặt biện pháp cách ly bắt buộc với những người đến từ nước ngoài.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh cũng yêu cầu tất cả người từ nước ngoài tới thành phố này cách ly 14 ngày tại những khách sạn được chỉ định. Các công dân Trung Quốc đang sinh sống ngoại quốc có triệu chứng Covid-19 được khuyến cáo điều trị ở nước sở tại, thay vì về nước để tránh nCoV lây lan xuyên biên giới.

Covid-19 đã xuất hiện tại gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 200.000 người nhiễm, trong đó gần 8.000 người chết, hơn 80.000 người đã bình phục.

Anh Ngọc (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments