Home Thể thao tổng hợp Tom Brady rời Patriots

Tom Brady rời Patriots

“Dù hành trình bóng bầu dục của tôi sẽ tiếp tục ở nơi khác, tôi luôn nhớ về những thành tích đạt được với đội bóng tuyệt vời này”, Brady viết trên Twitter. “Tôi vinh dự được quen biết và có những kỷ niệm tuyệt vời cùng mọi người. Hai thập kỷ qua là hạnh phúc nhất trong đời tôi. Tôi thực sự yêu và biết ơn thời gian ở New England”.

Tom Brady 14 lần góp mặt tại các trận All-Star của NFL. Ảnh: AP.

Tom Brady 14 lần góp mặt tại các trận All-Star của NFL. Ảnh: AP.

Brady sẽ tròn 43 tuổi vào tháng Tám tới. Anh được xem như cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử giải bóng bầu dục Mỹ (NFL), với sáu lần vô địch Super Bowl cùng một loạt kỷ lục danh giá khác. Năm 2019, Brady, ở tuổi 41 và sáu tháng, trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thắng Super Bowl – sự kiện thể thao lập kỷ lục về lượng người theo dõi ở nước Mỹ.

Tom Brady không được đánh giá cao khi mới lên chuyên nghiệp. Anh gia nhập NFL năm 2000 ở lượt draft (lựa chọn) thứ 199 và chỉ chơi cho New England Patriots từ đó đến nay. Brady thi đấu trong vai trò quarterback, vị trí quan trọng bậc nhất trong bóng bầu dục, tương đương với tiền vệ trong bóng đá. Chỉ 5% số cầu thủ duy trì sự nghiệp tại giải đến năm 42 tuổi và Brady thuộc nhóm này.

Trong tất cả mùa Brady xuất phát ở vị trí quarterback, Patriots đều thắng nhiều hơn thua trong mùa giải chính. Năm 2019, Brady được Patriots gia hạn hợp đồng thêm hai năm, hưởng lương 23 triệu USD mỗi mùa. Mùa giải cuối cùng của Brady với Patriots kết thúc không như mong đợi, khi đội thua sốc Tennesse Titans ở vòng play-off. Hai bên đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng và Brady trở thành cầu thủ tự do từ hôm nay 18/3.

Dù Brady không còn ở đỉnh cao phong độ, nhiều đội NFL sẵn sàng chiêu mộ anh. Cầu thủ ba lần hay nhất giải đấu chưa tiết lộ điểm đến kế tiếp, nhưng báo giới Mỹ tiết lộ Brady có thể gia nhập Tampa Bay Buccaneers, Las Vegas Raiders hoặc trở về quê nhà California khoác áo Los Angeles Chargers.

Nhân Đạt (theo ESPN)

- Advertisment -
Tom Brady rời Patriots

Most Popular

Recent Comments