Ronaldinho phiền muộn vì tù tội

0
64

“Ronaldinho đang rất buồn”, cựu danh thủ River Plate, Nelson Cuevas nói với tờ Infobae sau khi vào thăm Quả Bóng Vàng 2006 trong nhà tù ở Paraguay. “Tuy nhiên, anh ấy chỉ phiền muộn vì tình cảnh của mình. Các luật sư đang giúp Ronaldinho tại ngoại. Hy vọng anh ấy có thể ra tù sớm”.

Cuevas (trái) chụp ảnh chung với Ronaldinho trong tù. Ảnh: Twitter.

Cuevas (trái) chụp ảnh chung với Ronaldinho trong tù. Ảnh: Twitter.

Ronaldinho bị cảnh sát Paraguay bắt hôm 4/3, khi cùng anh trai nhập cảnh vào nước này để dự một sự kiện của ông trùm sòng bạc Nelson Belotti. Do bị tước hộ chiếu Brazil, vì chưa thi hành án phạt vi phạm luật môi trường năm 2018, cựu sao Barca đã dùng hộ chiếu giả. Huyền thoại bóng đá người Brazil bị giam tại nhà tù Agrupacion Especializada, nơi được Bộ trưởng Nội vụ Paraguay, Euclides Acevedo mô tả là “sang như một khách sạn”.

Tận mắt thấy điều kiện ăn ở của Ronaldinho, Cuevas đồng cảm: “So với những nơi giam giữ khác, đúng là chỗ ở Ronaldinho tốt hơn, nhưng chắc chắn đó không phải là nơi dành cho anh ấy. Ronaldinho ở cùng buồng với anh trai. Ngoài ra, anh ấy được chơi bóng hàng ngày”.

Cuevas, cùng sinh năm 1980 như Ronaldinho, từng dự hai kỳ World Cup, đã đăng bức ảnh chụp cùng Ronaldinho lên Twitter cá nhân. Cựu danh thủ Paraguay chú thích: “Tôi muốn tiếp thêm sức mạnh cho thiên tài này, người đã thay đổi lịch sử bóng đá thế giới. Tôi cũng muốn nói rằng nhiều người Paraguay sẵn sàng hỗ trợ anh ấy”.

Ronaldinho bị bắt hôm 4/3. Ảnh: AP.

Ronaldinho bị bắt hôm 4/3. Ảnh: AP.

Ronaldinho có thể bị tù giam từ sáu tháng đến một năm. Cuộc sống của anh sau khi treo giày khốn khó. Từng sở hữu khối tài sản hơn 100 triệu USD khi đỉnh cao sự nghiệp, nhưng cuối năm 2018, danh thủ 39 tuổi phải tuyên bố vỡ nợ.

Do bị tước hộ chiếu Brazil, Ronaldinho chỉ có thể dự các sự kiện trong nước để trang trải cuộc sống. Nhiều khả năng, cựu sao Barca sẽ bị Paraguay trục xuất trong thời gian tới.

Thắng Nguyễn (theo The Sun)