Nadal: ‘Mọi người hãy ở nhà’

0
420

“Tôi muốn gửi thông điệp đến các bậc cha mẹ, rằng hãy bình tĩnh, bởi con của quý vị đang được chăm sóc tốt bởi một đội ngũ tuyệt vời”, bức thư của Nadal có đoạn. “Tôi biết quý vị muốn ở bên các con, tôi hy vọng điều đó sẽ đến thật sớm. Nhân đây, tôi cũng muốn khuyên tất cả hãy ở nhà. Đây là thời khắc khó khăn, nhưng chúng ta sẽ vượt qua nó”.

Nadal cùng các tay vợt khác không thi đấu trong ít nhất sáu tuần tới. Ảnh: AP.

Nadal cùng các tay vợt khác không thi đấu trong ít nhất sáu tuần tới. Ảnh: AP.

Trong bối cảnh diễn biến Covid-19 tại Tây Ban Nha trở nên phức tạp, học viện của Nadal ở Manacor chọn phương án cách ly các học viên với môi trường bên ngoài. Các học viên ăn tập và sinh hoạt bên trong học viện – nơi người lạ không được phép ra vào. Bức thư của Nadal nhằm mục đích trấn an các bậc phụ huynh có con đang theo học.

“Các tay vợt trẻ đến từ 42 quốc gia khác nhau đang cư trú ở học viện”, Nadal viết. “Vì những lý do khác nhau, nhiều người trong số họ phải ở lại đây. Nghĩa vụ và trách nhiệm của chúng tôi là chăm sóc họ. Tôi muốn các bậc phụ huynh biết điều đó. Một số HLV, nhân viên, đầu bếp ở lại học viện, do đó họ có thể chăm sóc tốt cho các tay vợt trẻ”.

Nadal cũng tự cách ly bản thân và tập riêng tại nơi ở, sau khi trở về Mallorca tuần trước. Tay vợt Tây Ban Nha, trước đó, đến Mỹ chuẩn bị cho Indian Wells – giải Masters 1000 đầu tiên trong năm. Nhưng do ảnh hưởng của Covid-19, Indian Wells cùng một loạt giải đấu khác bị hủy.

Mùa giải ATP 2020 dự kiến trở lại từ ngày 27/4. Hôm nay 18/3, Roland Garros – Grand Slam chứng kiến Nadal vô địch 12 lần – ra thông báo hoãn giải đến tháng Chín.

Nhân Đạt (theo Mundo Deportivo)