Home Thể thao tổng hợp Man Utd hủy tập vì cảnh báo Covid-19

Man Utd hủy tập vì cảnh báo Covid-19

Hôm 16/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson khuyên người dân hạn chế di chuyển không cần thiết, giảm đến những địa điểm đông người, trong nỗ lực “hành động quyết liệt” để hạn chế lây nCoV. Dựa trên cảnh báo này, Man Utd quyết định cho cầu thủ mọi lứa tuổi nghỉ tập từ hôm 17/3.

Trước quyết định cho nghỉ, Man Utd cũng đã phòng ngừa bằng cách yêu cầu khách tham quan sân khai hành trình di chuyển. Từ kết quả thu được, đội bóng nắm thông tin người đến từ vùng dịch.

Thành viên Man Utd chưa có triệu chứng nhiễm nCoV. Ảnh: Reuters.

Thành viên Man Utd chưa có triệu chứng nhiễm nCoV. Ảnh: Reuters.

Man Utd là một trong những đội hiếm hoi duy trì việc tập luyện đến hết tuần qua. Đa số đội khác của Ngoại hạng Anh, do lo ngại về nguy cơ, hoặc có thành viên dương tính với nCoV, phải nghỉ tập và tự cách ly.

Giống nhiều giải đấu khác tại châu Âu, Ngoại hạng Anh đã tuyên bố hoãn ít nhất đến ngày 4/4. Nếu không bị hủy, khiến giải có nguy cơ kéo dài sang tháng 6. Đây cũng là lý do khiến UEFA vừa quyết định dời Euro từ hè năm nay sang hè 2021.

Phó Chủ tịch Man Utd, Ed Woodward nói: “Trong khi thất vọng về việc giải bị hoãn, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết của việc giảm lây lan nCoV”.

“Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ to lớn và mong được chào đón họ trở lại Old Trafford sớm nhất có thể”, HLV Ole Gunnar Solskjaer nói thêm.

Anh hiện là ổ dịch lớn thứ sáu tại châu Âu, với 1.543 ca nhiễm và 55 ca tử vong. Do tình hình trầm trọng hơn, ba nước Italy, Tây Ban Nha và Pháp đã cho phong tỏa toàn bộ đất nước.

Thanh Quý (theo Goal)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments