Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Đón con từ vùng dịch về bằng 'phòng cách ly' tự chế

Đón con từ vùng dịch về bằng ‘phòng cách ly’ tự chế

Ngày 10/3, dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Italy. Người đàn ông Thái Lan ở thành phố Phitsanulok rất sốt ruột khi con trai đáp chuyến bay từ đất nước được ví như ổ dịch thứ hai của thế giới về nước. Để đảm bảo an toàn, ông đã tạo một không gian ngăn cách hàng ghế dành riêng cho cậu con với những người xung quanh ngay trên chiếc xe.

Trước đó, ông đã báo cáo kế hoạch với nhân viên y tế và chính quyền để xin tư vấn. “Phòng cách ly trên xe” được sáng tạo từ túi và ống nhựa lớn chạy từ hệ thống thông gió điều hòa đến chỗ cậu con trai ngồi.

Vị bác sĩ đi cùng người đàn ông đến sân bay cho biết, ông rất xúc động khi nhìn thấy chiếc xe. Ông bố không chỉ chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn, xe còn có “phòng cách ly” rất thông minh. Dù không chắc 100%, nhưng bác sĩ này nhận định nó sẽ giảm đáng kể khả năng lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Bố chế phòng cách ly trên xe để đưa con từ vùng dịch về

Ống nhựa kết nối với “phòng cách ly” của con trai để không khí lưu thông dễ dàng. Ảnh: Sinchew.

Về nhà, ông bố cũng thiết kế phòng cách ly cho con trai 14 ngày, với hệ thống Internet đầy đủ. Phát biểu với báo chí hôm 16/3, người con cho biết: “Tôi đã cách ly tại nhà từ hôm về nước đến nay. Tôi cảm ơn gia đình rất nhiều, đặc biệt là bố, vì đã quan tâm tôi. Ông xây dựng không gian cách ly cho tôi được an toàn và thể hiện trách nhiệm với xã hội”.

Chính quyền thành phố Phitsanulok ca ngợi ý thức của người cha, đồng thời kêu gọi người dân học hỏi tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của ông.

Nhật Minh (ttheo Thainews/WOB)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments