Home Thời sự Thế giới Chó từng nhiễm nCoV chết

Chó từng nhiễm nCoV chết

“Chúng tôi được chủ của con chó thông báo rằng nó đã chết hôm 16/3”, một phát ngôn viên của Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết hôm nay. “Người chủ nói rằng bà chưa muốn làm xét nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân cái chết của con vật”.

Con chó giống Phốc Sóc và chủ nhân. Ảnh: Facebook.

Con chó nhiễm nCoV và chủ nhân. Ảnh: Facebook.

Con chó thuộc giống Phốc sóc, 17 năm tuổi, được xác nhận nhiễm nCoV hôm 5/3 dù không có triệu chứng. Nó bắt đầu được cách ly tại một trung tâm của chính quyền từ hôm 26/2 và 5 lần xét nghiệm mẫu dịch lấy từ cổ họng và mũi đều cho kết quả “dương tính yếu” với nCoV.

Tuy nhiên, sau hai cuộc xét nghiệm gần đây vào ngày 12 và 13/3 với kết quả âm tính, AFCD đã cho phép con vật được rời trung tâm về nhà hôm 15/3.

Chủ nhân của con chó, một phụ nữ 60 tuổi, được xác nhận nhiễm nCoV và nhập viện hôm 25/2. Bà đã hồi phục và xuất viện hôm 8/3.

AFCD cho hay không có bằng chứng chứng minh thú cưng có thể bị lây nCoV hoặc là nguồn lây nhiễm cho con người. Theo cơ quan này, ngoài việc duy trì các thói quen vệ sinh, chủ thú cưng không cần phải quá lo ngại và tuyệt đối không nên vứt bỏ chúng.

Đến nay đã có 4 thú cưng, gồm một con mèo và 3 con chó, được cách ly theo dõi tại cơ sở chăm sóc động vật ở cảng Hong Kong. Ngoài con chó Phốc sóc trên, cả ba con còn lại cũng âm tính với nCov.

Hong Kong hiện ghi nhận 167 người nhiễm nCoV, trong đó 4 người đã tử vong. Chính quyền đặc khu đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt như đóng cửa trường học, đóng các cửa khẩu với Trung Quốc đại lục để ngăn Covid-19 lây lan.

Anh Ngọc (Theo SCMP)

- Advertisment -
Chó từng nhiễm nCoV chết

Most Popular

Recent Comments