Canelo đạt thỏa thuận đấu Golovkin

0
93

Thời gian chính thức của trận đấu chưa được ấn định bởi ảnh hưởng của Covid-19, nhưng nó sẽ diễn ra sau khi Canelo Alvarez thượng đài với Billy Joe Saunders, trong trận tranh đai WBA Super ở hạng super middleweight (76kg).

Trước đó, Canelo và Saunders đã thỏa thuận so găng vào 2/5 tại Las Vegas, nhưng trận đấu này hiện bị hoãn. Theo The Athletic, nếu trận này không bị lùi nhiều, Canelo và Gennady Golovkin có thể chạm trán ngày 12/9 tại sàn đấu AT&T, Dallas, như thỏa thuận miệng trước đây.

Canelo (phải) và Golovkin đều phải đấu đủ 12 hiệp trong hai trận trước đây. Ảnh: HBO.

Canelo (phải) và Golovkin đều phải đấu đủ 12 hiệp trong hai trận trước đây. Ảnh: HBO.

Trong làng quyền Anh hạng trung, Canelo là võ sĩ được quan tâm nhất. Sau khi thắng Golovkin, anh ký hợp đồng 365 triệu USD với DAZN, kèm thỏa thuận đấu 11 trận trong 5 năm cho hãng này.

Trận gặp Saunders là lần thứ tư Canelo thượng đài, theo hợp đồng với DAZN. Nếu thắng, tay đấm người Mexico sẽ là người vô địch thế giới ở bốn hạng cân, gồm light middleweight (70kg), middleweight (73kg), super middleweight (76kg), và light heavyweight (79kg).

Tuy nhiên, Canelo hiện chỉ sở hữu hai đai là WBA Super hạng middleweight và WBO light heavyweight. Đai WBC hạng middleweight được anh nhượng lại cho tổ chức này để trở thành “nhà vô địch nhượng quyền”. Còn đai IBF hạng middleweight có được sau khi thắng Daniel Jacobs hồi tháng 5/2019 đã bị tước, do đội của Canelo quá hạn thỏa thuận với Sergiy Derevyanchenko, võ sĩ được IBF chỉ định thách đấu với anh.

Đai IBF này hiện trong tay của Golovkin. Võ sĩ người Kazakhstan đoạt được sau khi thắng Derevyanchenko hồi tháng 10/2019. Đây là lần thứ hai “Triple G” sở hữu danh hiệu này. Anh từng giữ nó từ tháng 10/2015 đến tháng 5/2018, trước khi bị tước vì không đấu trận giữ đai, theo chỉ định của IBF, nhằm có thời gian để tái đấu Canelo vào tháng 9.

canelo golovkin 2 2018

canelo golovkin 2 2018

Trận đấu thứ hai giữa Canelo và Golovkin. Đây là bước đệm đưa người thắng cuộc Canelo tới đỉnh cao danh vọng.

Cả Canelo lẫn Golovkin đều là người của DAZN, nhưng trong thỏa thuận ký với dịch vụ phát video trực tuyến, chỉ hợp đồng của Golovkin có điều khoản tổ chức trận đấu thứ ba với đối thủ người Mexico. Theo ESPN, đây là cớ cho Canelo đòi khoản tiền 35 triệu USD để thượng đài với Golovkin.

Golovkin gia nhập DAZN muộn hơn Canelo. Anh ký vào đầu năm 2019, với hợp đồng ba năm kèm sáu trận đấu. Số tiền võ sĩ 37 tuổi nhận ít hơn Canelo, nhưng đạt mức trăm triệu USD. Cuộc so găng thứ ba giữa Canelo và Golovkin, tương ứng là trận thứ năm và thứ tư dành cho hai võ sĩ.

Hiện Golovkin chuẩn bị cho trận giữ đai IBF, trước Kamil Szeremeta. Theo lịch ban đầu, trận đấu được tổ chức vào 29/2, nhưng giờ bị hoãn vì Covid-19. ESPN cho biết, võ sĩ người Kazakhstan từng có ý đưa trận này về quê nhà, nhưng từ bỏ ý định sau đó bởi chấn thương bắp chân. Anh có thể thượng đài vào 27/6.

Thắng Nguyễn (theo ESPN)