Home Kinh tế Kinh doanh VPBank và Fe Credit ủng hộ 15 tỷ chống Covid-19

VPBank và Fe Credit ủng hộ 15 tỷ chống Covid-19

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và công ty con Fe Credit vừa ủng hộ 15 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổng hợp, chuyển cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y Tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19.

Lãnh đạo VPBank nhận định, dịch Covid-19 đang gây ra những tác động tiêu cực trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Sự hỗ trợ các tập đoàn, tổ chức kinh tế sẽ góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại cho cộng đồng. VPBank mong muốn chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đưa các hoạt động kinh tế xã hội sớm đi vào ổn định.

Trụ sở VPBank.

Trụ sở VPBank.

Ngay từ đầu mùa dịch, VPBank đã chủ động cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp ngừa dịch cho cán bộ nhân viên.

Vào đầu tháng 2, VPBank tung gói hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là những đối tượng chịu thiệt hại lớn trong mùa dịch. Theo đó, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, kho bãi; lưu trú, lữ hành, nhà hàng, ăn uống; các doanh nghiệp xuất nhập khẩu chủ yếu với Trung Quốc… đáp ứng điều kiện đều được nhà băng hỗ trợ giảm lãi suất cho vay từ 1-1,5% một năm. Lãnh đạo VPBank cũng tới tận doanh nghiệp để thăm hỏi, tìm hiểu và đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, hai bên cùng trao đổi và tìm giải pháp kịp thời khắc phục khó khăn như giãn nợ, cấu trúc nợ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Với khách hàng cá nhân, để giúp khách giảm thiểu việc di chuyển và tiếp xúc trực tiếp, VPBank khuyến khích khách sử dụng các phương thức giao dịch trên hệ thống ngân hàng điện tử, cộng lãi suất tiền gửi đối với sản phẩm tiết kiệm online, miễn giảm các loại phí chuyển khoản trên ứng dụng VPBank Online…

Ngoài ra, VPBank thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, triển khai các khuyến cáo của Bộ Y tế như thường xuyên phun thuốc khử khuẩn tại các không gian làm việc; trang bị thiết bị đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm tập trung đông người. Nhân viên ngân hàng đeo khẩu trang toàn thời gian làm việc, hạn chế di chuyển tới các vùng dịch. VBank cũng áp dụng chính sách cách ly đối với cán bộ nhân viên có tiếp xúc với nguồn lây bệnh; cho phép nhân viên làm việc tại nhà…

Trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục đánh giá sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, đưa ra những chính sách phù hợp, hỗ trợ cộng đồng, khách hàng và cán bộ nhân viên vượt qua khó khăn.

Minh Chi

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments