Thử thách ‘ở nhà thời Covid-19’

0
510

Một tài khoản có tên là Angie chia sẻ “Đây là tôi khi vào bếp ăn bữa ăn cách ly tại nhà cuối cùng”, kèm theo đoạn nhạc sôi động và vui vẻ nhảy theo nhạc.

Tài khoản Jazzie thì cho hay nhờ việc cách ly tại nhà mà cô có nhiều thời gian trò chuyện với mẹ mình. “Tôi và mẹ tôi gọi điện cho nhau mỗi tối. Thật tuyệt, tôi yêu người phụ nữ này”, cô viết, đăng kèm ảnh chụp chung với mẹ đã già.

Tài khoản Snowbal đeo headphone, chia sẻ đoạn nhạc sôi động và thực hiện các động tác của một DJ chuyên nghiệp trên một chiếc bếp ga của gia đình.

Thử thách 'ở nhà mùa Covid-19' trên mạng xã hội

Thử thách ‘ở nhà mùa Covid-19’ trên mạng xã hội

Tài khoản Twitter Snowbal làm giả động tác của DJ trên bếp ga trong thử thách #stayhomechallenge. Video: Twitter/Snowbal.

Tài khoản Tina E hóm hỉnh khi chia sẻ hình ảnh nhắc nhở mọi người tiết kiệm giấy vệ sinh, bằng cách viết các thứ trong tuần lên cuộn giấy. Tất cả những chia sẻ đều đính kèm hashtag #stayhomechallenge.

Hình ảnh hài hước nhắc nhở mọi người phải tiết kiệm giấy vệ sinh trong thử thách #stayhomechallenge trên Twitter. Ảnh: Twitter/Tina E.

Hình ảnh hài hước nhắc nhở mọi người phải tiết kiệm giấy vệ sinh trong thử thách #stayhomechallenge trên Twitter. Ảnh: Twitter/Tina E.

Ngoài các trào lưu trên mạng xã hội, người dân trên khắp Italy, tâm dịch của châu Âura ban công, cùng nhau hát vang để khích lệ tinh thần khi toàn quốc bị phong tỏa để chống Covid-19.

Covid-19 đã xuất hiện tại 162 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 182.000 người nhiễm và hơn 7.100 người chết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu và kêu gọi các quốc gia tăng cường biện pháp ứng phó. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/3 ban hành một hướng dẫn để người Mỹ tuân thủ nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV trong hai tuần tới.

Bản hướng dẫn kêu gọi người dân tránh tụ tập các nhóm hơn 10 người, tránh ăn uống tại các quán bar, nhà hàng, các khu ẩm thực, làm việc hoặc học ở nhà bất cứ khi nào có thể, “tránh đi lại tùy tiện, mua sắm và các chuyến thăm viếng xã giao”. Hướng dẫn cũng khuyến cáo người già và những người có bệnh lý nền nên ở nhà, tránh xa những người khác.

Mai Lâm (Theo Guardian)