Ngân hàng Bắc Á chung tay phòng chống dịch Covid-19

0
75

Theo đó, bà Thái Hương – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á cùng bà Trần Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng 5 tỷ đồng tới đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế. Đây là hoạt động nằm trong Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức sáng ngày 17/3.

Bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á và bà Trần Như Trang – Giám đốc Quỹ vì Tầm Vóc Việt đã trực tiếp trao tặng 5 tỷ đồng tới đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế.

Bà Thái Hương – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á và bà Trần Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng 5 tỷ đồng tới đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế.

Hiện tại đã có 17 đơn vị là đại diện các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng đăng ký ủng hộ. Tổng số tiền lên tới hơn 230 tỷ đồng, trong đó riêng khối ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng.

Đối tượng nhận hỗ trợ bao gồm cán bộ y tế, người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly. Người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị, người bị cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng cũng là đối tượng được hỗ trợ. Số tiền hỗ trợ còn dành cho người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19, người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp.

Số tiền này được dùng mua lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu. Các doanh nghiệp, ngân hàng hỗ trợ bằng cách ủng bộ bằng tiền mặt hoặc nhu yếu phẩm giúp cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương. Phương tiện phòng, chống dịch như đồ bảo hộ phòng, chống dịch cho cán bộ y tế, người trực tiếp tham gia phòng chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… cũng là những mặt hàng được khuyến khích trong đợt dịch này.

Bên cạnh đó, ngân hàng Bắc Á còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm túc quy tắc khai báo y tế, bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc. Nhà băng linh hoạt điều chỉnh hình thức làm việc của nhân viên để phù hợp với thực tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết như đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay, đo thân nhiệt khi tới nơi làm việc.

Đồng thời ngân hàng tung loạt chương trình và sản phẩm với nhiều ưu đãi như miễn phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên kênh Internet Banking, Mobile Banking, miễn phí giao dịch tài khoản của doanh nghiệp và ưu đãi mở tài khoản chi trả lương đối với doanh nghiệp và cá nhân.

Thanh Di