Malaysia xác nhận người đầu tiên chết vì nCoV

0
71

Mục sư tại nhà thờ Emanuel ở thành phố Kuching, bang Sarawak, tử vong lúc 11h sáng nay, trở thành người đầu tiên chết vì nCoV ở Malaysia, theo ủy ban quản lý thảm họa của bang. Bang này cũng phát hiện thêm 11 ca nhiễm nCoV trong hôm nay.

193 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được cách ly tại nhà. Malaysia hiện ghi nhận gần 600 ca nhiễm nCoV, là quốc gia Đông Nam Á chịu thiệt hại nặng nề nhất do Covid-19 cho đến nay.

Người dân Malaysia đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phổ thủ đô Kuala Lumpur hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Người dân Malaysia đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố thủ đô Kuala Lumpur hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Muhyiddin Yassin đêm 16/3 ra lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn Covid-19. Ngoài phong tỏa biên giới, Malaysia cũng đóng cửa các trường học trong hai tuần và cấm tổ chức các sự kiện đông người. Toàn bộ địa điểm tôn giáo và cửa hàng kinh doanh, trừ siêu thị và ngân hàng, cũng phải ngừng hoạt động.

Tất cả các công ty sẽ bị đóng cửa, ngoại trừ những công ty liên quan đến các dịch vụ thiết yếu như nước, điện, năng lượng, viễn thông, vận tải, xăng dầu, an ninh và quốc phòng. Công dân Malaysia ở nước ngoài vẫn được trở về nước, nhưng phải tự cách ly trong 14 ngày.

Covid-19 đã xuất hiện tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 183.000 người nhiễm bệnh, hơn 7.100 người chết và gần 88.000 người hồi phục. Hai quốc gia Đông Nam Á khác cũng đã ghi nhận các ca tử vong do nCoV là Indonesia với 5 trường hợp và Thái Lan với một trường hợp.

Huyền Lê (Theo CNA)