Home Thời sự Thế giới Malaysia phong tỏa toàn quốc

Malaysia phong tỏa toàn quốc

Quyết định được Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin công bố tối 16/3, nhằm đối phó tình hình Covid-19 lây lan tại quốc gia này. Ngoài phong tỏa biên giới, Malaysia cũng đóng cửa mọi trường học trong hai tuần và cấm tổ chức các sự kiện đông người. Toàn bộ địa điểm tôn giáo và cửa hàng kinh doanh, trừ siêu thị và ngân hàng, cũng phải ngừng hoạt động.

Công dân Malaysia ở nước ngoài vẫn được trở về nước, nhưng phải tự cách ly trong 14 ngày.

Nhân viên y tế tại chốt kiểm tra sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi cuối tháng 1. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế tại chốt kiểm tra sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi cuối tháng 1. Ảnh: AFP.

“Tôi biết nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn trong cuộc sống thường ngày bởi hành động của chính phủ. Tuy nhiên, nó cần được thực thi để ngăn Covid-19, dịch bệnh có khả năng đe dọa mạng sống của người dân”, Thủ tướng Muhyiddin nói trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia Malaysia.

“Chúng ta không thể chờ tới khi mọi chuyện tồi tệ hơn. Chúng ta đã thấy nhiều nước áp dụng biện pháp quyết liệt để kiểm soát Covid-19, trong đó có Trung Quốc, nơi chứng kiến số ca nhiễm đang giảm đáng kể”, Thủ tướng Malaysia nói thêm.

Malaysia hiện ghi nhận 566 ca dương tính nCoV, cao nhất tại khu vực Đông Nam Á, chưa có người chết. Nhiều ca nhiễm có liên quan tới một sự kiện Hồi giáo quy mô lớn được tổ chức hồi tháng trước với sự tham gia của gần 20.000 người, trong đó gồm 14.500 công dân Malaysia, số còn lại đến từ Bangladesh, Brunei, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm nCoV và hơn 6.500 người chết.

Vũ Anh (Theo AFP)

- Advertisment -
Malaysia phong tỏa toàn quốc

Most Popular

Recent Comments