Gần 500 người chết vì nCoV ở Tây Ban Nha

0
488

Thủ đô Madrid là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, chiếm 43% số ca nhiễm nCoV. Fernando Simon, giám đốc trung tâm điều phối cảnh báo y tế Tây Ban Nha, cho biết thêm rằng số người bình phục hiện nay là 1.098, tương đương tỷ lệ phục hồi 9%.

Quân đội Tây Ban Nha khử trùng sân bay Malaga hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Quân đội Tây Ban Nha khử trùng sân bay Malaga ở thành phố Costa Del Sol hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Tình hình Covid-19 tại Tây Ban Nha đang nghiêm trọng thứ tư sau Trung Quốc, Italy và Iran, với số ca nhiễm và tử vong tăng mạnh. Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp trong 15 ngày từ 14/3, chính phủ Tây Ban Nha quyết định phong tỏa toàn quốc, cấm lưu thông trên đường.

Khoảng 46 triệu dân Tây Ban Nha phải ở nhà ngoại trừ đi làm, mua thức ăn, đến hiệu thuốc, bệnh viện hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Họ phải đi một mình, trừ những người gặp khó khăn khi di chuyển. Hầu hết cửa hàng phải đóng cửa, giao thông bị hạn chế.

Tây Ban Nha cũng siết chặt kiểm soát biên giới từ hôm nay, chỉ cho phép công dân và thường trú nhân, công nhân làm việc xuyên biên giới, các nhà ngoại giao và những người có lý do bất khả kháng được nhập cảnh.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 180.000 ca nhiễm nCoV, hơn 7.000 người chết và gần 80.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới hôm 13/3 tuyên bố châu Âu đang là tâm dịch toàn cầu, đồng thời cảnh báo không thể dự đoán đỉnh dịch.

Ánh Ngọc (Theo AFP)