Đêm nhạc nghệ thuật tri ân người lính biển

0
85

Chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển” phát sóng trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, tối 14/3, với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Với thời lượng 90 phút, đêm nhạc đã mang đến cho khán giả nhiều ca khúc ý nghĩa về người lính biển hiên ngang, bất khuất.

Chương trình gồm 4 phần với những chùm ca khúc đặc biệt, đưa người xem trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Phần đầu tiên mang tên “Tổ quốc nhìn từ biển” gồm các ca khúc Em yêu biển đảo quê em, Nơi đảo xa, Lời thỉnh cầu của Mẹ biển đông, Tổ quốc nhìn từ biển khắc họa người lính nơi đầu ngọn sóng, ngày đêm canh giữ biển trời, mang đến cuộc sống bình yên cho người dân.

polyad

Tiết mục Em yêu biển đảo quê em.

Với chủ đề “Vòng tròn bất tử”, phần hai ca ngợi người lính biển cùng 644 chiến sĩ trong sự kiện Gạc Ma, qua các ca khúc Lá cờ Tổ quốc giữa biển đông, Bà mẹ Gạc Ma, Khúc tráng ca biển với sự thể hiện của các ca sĩ NSND Quốc Hưng, ca sĩ Hương Ly, Vũ Thắng Lợi.

polyad

Tiết mục được các nghệ sĩ dàn dựng công phu.

Tình yêu người lính là chủ để phần ba, với những tác phẩm trong trẻo, da diết, phác họa chân dung người lính biển mạnh mẽ, nhưng cũng chất chứa nhiều cảm xúc, tâm trạng. Các ca khúc gồm Đừng ví em là biển, Chút thơ tình của người lính biển, Biển hát chiều nay, Chuyện tình của biển, Trưa vắng.

polyad

NSND Quốc Hưng và ca sỹ Lan Anh thể hiện ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh.

Khán giả đến với phần cuối trong các ca khúc Bay qua biển đông, Trái tim Việt Nam. Những giai điệu gửi gắm thông điệp về một Việt Nam yêu hòa bình, người Việt luôn hướng về Tổ quốc tươi đẹp.

Chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển” khép lại với nhiều cảm xúc, dư âm đẹp trong lòng khán giả.