Ca nhiễm nCoV ở Pakistan tăng gấp ba

0
74

Pakistan hôm nay công bố 131 ca nhiễm nCoV mới, nâng số ca nhiễm cả nước lên 184, phần lớn là những người hành hương được tái xét nghiệm tại quê nhà sau khi bị cách ly ở biên giới Iran – Pakistan hai tuần trước.

Pakistan hôm 15/3 ghi nhận số ca nhiễm nCoV là 53, cao gần gấp đôi so với một ngày trước đó. Quốc gia Nam Á này đã đóng cửa trường học, rạp chiếu phim và tòa án, nhưng giao thông công cộng và các địa điểm kinh doanh chủ yếu vẫn hoạt động. Hai ngày trước đó, nước này cũng đóng cửa biên giới với Iran và Afghanistan để ngăn dịch bệnh lây lan.

Quan chức y tế Pakistan kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại nhà ga thành phố Karachi hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Quan chức y tế Pakistan kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại nhà ga thành phố Karachi hôm 16/3. Ảnh: AFP.

Tại châu Phi, Ai Cập cũng ghi nhận mức ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất với 40 người dương tính nCoV và thêm hai trường hợp tử vong, nâng số ca nhiễm lên 166 và ca tử vong lên 4. Hàng chục du khách tuần trước bị cách ly trên du thuyền ở Luxor, phía nam Ai Cập, sau khi nhiễm nCoV.

Covid-19 đã xuất hiện tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019, khiến hơn 183.000 người nhiễm bệnh, hơn 7.100 người chết và gần 88.000 người hồi phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và châu Âu hiện là tâm dịch.

Huyền Lê (Theo CNN)