Bãi tắm Mỹ kín người bất chấp Covid-19

0
626

Cảnh quay từ trực thăng cho thấy hàng trăm du khách trên bãi tắm Clearwater, phía tây bang Florida hôm 16/3, phần lớn là sinh viên trong kỳ nghỉ mùa xuân. Trong khi một số bãi tắm ở bờ biển phía đông đã bị đóng cửa do Covid-19, du khách vẫn đến, bất chấp các cảnh báo.

Các bãi tắm Tampa gần Clearwater cũng mở cửa cuối tuần qua và rất đông đúc người. Quan chức Florida cho biết bang hiện có hơn 150 ca nhiễm nCoV, trong đó 4 người đã tử vong. Thị trưởng Fort Lauderdale và Miami Beach, hai thành phố ở Florida, hôm 15/3 tuyên bố đóng cửa cả hai bãi tắm nổi tiếng này.

Bãi tắm Mỹ kín người bất chấp Covid-19

Bãi tắm Mỹ kín người bất chấp Covid-19

Hàng trăm du khách trên bãi tắm Clearwater ở bang Florida, Mỹ hôm 16/3. Video: WFLA.

“Chúng ta không thể có những đám đông tụ tập thế này”, Thị trưởng Miami Beach Dan Gelber nói, gọi lượng người mà ông nhìn thấy rất đáng lo ngại. Gelber cũng cho biết kỳ nghỉ xuân ở Miami Beach đã kết thúc sau khi bang này tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 12/3.

Trong khi đó, quan chức hạt Pinellas, nơi có bãi tắm Clearwater, dự tính duy trì hoạt động của các bãi tắm cho đến khi chính phủ buộc đóng cửa.

Covid-19 đã xuất hiện tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 183.000 người nhiễm bệnh, hơn 7.100 người chết và gần 88.000 người hồi phục. Mỹ ghi nhận hơn 4.700 ca nhiễm, trong đó 93 trường hợp đã tử vong.

Nhiều thành phố và bang ở Mỹ ứng phó đại dịch bằng cách đóng cửa trường học, quán bar, nhà hàng và các địa điểm thường tập trung đông người, yêu cầu người dân tự tránh xa đám đông cho đến khi virus bị ngăn chặn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/3 cho biết Covid-19 đang diễn biến khó lường, kêu gọi người dân tránh tụ tập các nhóm hơn 10 người, tránh ăn uống tại các quán bar, nhà hàng, các khu ẩm thực, làm việc hoặc học ở nhà bất cứ khi nào có thể. Hướng dẫn cũng khuyến cáo người già và những người có bệnh lý nền nên ở nhà, tránh xa những người khác.

Huyền Lê (Theo Fox, Daily Mail)