DOJI hỗ trợ 5 tỷ chống Covid-19

0
1314

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa trao 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và 2 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Trong đó, nửa số tiền tập đoàn dành mua trang thiết bị y tế cho 2 đơn vị. Tới đây doanh nghiệp này sẽ tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng. Theo lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, sự ủng hộ của DOJI gia tăng hiệu quả cho công tác phòng chống dịch.

Ông Dương Anh Tuấn – Phó tổng giám đốc DOJI cho biết đơn vị muốn sát cánh cùng ngành y tế trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19. Sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức góp phần động viên cho các y bác sỹ, những người ở tuyến đầu chống dịch.

TS Phạm Ngọc Thạch (áo trắng, giữa) - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thay mặt bệnh viện nhận 2 tỷ đồng từ Ban Lãnh đạo DOJI

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch (thứ 6 từ trái sang) – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thay mặt bệnh viện nhận 2 tỷ đồng từ Ban lãnh đạo DOJI.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp này, dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn, thiệt hại cho các doanh nghiệp. Song đây sẽ là phép thử cho từng công ty về bài toán quản trị và trách nhiệm với cộng đồng. Với DOJI, tập đoàn này đề cao trách nhiệm xã hội, trong đó thực hiện chính sách lương cho nhân viên ở mức tối thiểu của vùng; đảm bảo việc vận hành các đơn vị trong tập đoàn; chủ động kiểm soát rủi ro dịch bệnh…

Tại công ty, DOJI lắp thêm các camera, phát bản tin phòng dịch hàng ngày, trang bị bình rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế tại văn phòng làm việc, trong các cửa hàng và khu vực tiếp đón khách hàng. Các nhân viên thực hiện khai báo về lịch trình di chuyển, đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn nơi làm việc, đo thân nhiệt… “Với DOJI, mỗi không gian làm việc là một trận tuyến, mỗi nhân viên là một chiến sỹ chống dịch”, vị đại diện cho hay.

Lãnh đạo DOJI trao 2 tỷ đồng cho đại diện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Lãnh đạo DOJI trao 2 tỷ đồng cho đại diện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Trước đó, DOJI đã triển khai phát 100.000 khẩu trang Nhật Bản miễn phí cho khách hàng đến mua vàng trong ngày lễ Thần tài. Khách hàng cũng được hướng dẫn cách khử trùng bằng nước rửa tay kháng khuẩn.

DOJI khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh trên tinh thần “không để bất kỳ ai bị bỏ lại”.

Bên cạnh những hoạt động chống dịch, DOJI còn trao 500 máy lọc nước sạch trị giá 1 tỷ đồng cho bà con 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, hôm 8/3. Những chiếc máy lọc sẽ giúp người dân có nước sạch sinh hoạt, ứng phó hạn mặn khốc liệt đang diễn ra.

Minh Chi