Home Thời sự Pháp luật Bị phạt vì đe dọa con nợ

Bị phạt vì đe dọa con nợ

Trinity EMS cùng công ty đòi nợ thuê còn phải trả 50.000 USD tiền khắc phục hậu quả cho 880 khách hàng bị ảnh hưởng, theo công bố ngày 11/3 của công tố viên quận Suffolk, bang Massachusetts.

Nhà chức trách xác định Trinity EMS Inc. là công ty cung cấp dịch vụ xe cứu thương có trụ sở tại thành phố Lowell, bang Massachusetts. Để thu nợ từ khách hàng, Trinity EMS đã dùng dịch vụ của công ty đòi nợ thuê.

Năm 2017, công tố viên quận Suffolk nhận được phản ánh rằng Robert White, luật sư của công ty đòi nợ thuê, thường xuyên dọa bỏ tù con nợ nếu họ không thanh toán chi phí xe cứu thương cho Trinity EMS. Khách hàng bị Robert đe dọa thuộc lớp người dễ bị tổn thương, có thu nhập thấp và đang trong cảnh bệnh tật.

Trinity EMS là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển người bệnh. Ảnh: Firehouse.

Trinity EMS là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển người bệnh. Ảnh: Firehouse.

Sau khi điều tra, công tố viên quận Suffolk khởi kiện Robert với cáo buộc từ năm 2012 đã gian dối về quyền lợi hợp pháp của khách hàng, từ đó vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài ra, công ty đòi nợ thuê và công ty Trinity EMS trong nhiều năm đã biết về sai phạm của Robert nhưng im lặng để hưởng lợi.

Trước khi vụ kiện chấm dứt, Robert chết vào tháng 12/2018 ở tuổi 75. Để giải quyết cáo buộc còn lại, hai công ty cuối cùng chấp nhận hòa giải như trên với công tố viên.

Đại diện Trinity EMS nói không biết về hành vi của Robert vì thuê qua trung gian. Nhưng để giải quyết khó khăn cho người tiêu dùng bị ảnh hưởng do Robert, phía Trinity EMS đồng ý xóa nợ mà không thừa nhận sai phạm.

Theo Luật bảo vệ người tiêu dùng Mỹ, hành vi kinh doanh bất công, lừa dối người tiêu dùng về quyền lợi hợp pháp, hoặc có ngôn ngữ tục tĩu khi làm việc với người tiêu dùng bị nghiêm cấm. Ngoài ra, người đòi nợ cũng không được dọa bỏ tù con nợ khi không trả tiền.

Quốc Đạt (Theo Lowell Sun)

- Advertisment -
Bị phạt vì đe dọa con nợ

Most Popular

Recent Comments