Volkswagen sẽ giao cùng lúc 30.000 xe điện cho khách hàng

0
63

Tháng 11/2019, VW bắt đầu sản xuất ID.3 tại nhà máy ở thành phố Zwickau, bang Sachsen, nơi đã được chuyển đổi từ dây chuyền sản xuất xe xăng sang xe điện. Tuy nhiên, quá trình giao xe chỉ bắt đầu vào mùa hè năm nay, khi hãng gom đủ số lượng.

Hãng Đức cho biết: “Mục tiêu giao 30.000 chiếc ID.3 phiên bản 1ST đã được đặt hàng cho khách hàng khắp châu Âu gần như cùng một lúc”. VW cũng đề cập ngắn gọn về phần mềm của chiếc xe – từng có thông tin gặp lỗi – không có bất cứ lỗi gì.

30.000 chiếc ID.3 dự kiến được giao cùng lúc cho khách hàng châu Âu. Ảnh: Volkswagen

30.000 chiếc ID.3 dự kiến được giao cùng lúc cho khách hàng châu Âu. Ảnh: Volkswagen

VW chưa đề cập chi tiết tới chi phí sở hữu cũng như mức so sánh với xe chạy xăng hiệu suất tương tự. Hãng chỉ nêu chung chung: “Việc phân tích chi phí sở hữu cho thấy, về kinh phí mua xe cũng như sử dụng: một chiếc ID.3 có chi phí thấp hơn, tùy thuộc vào phiên bản, so với một chiếc xe động cơ đốt trong. Bản tiêu chuẩn với tầm hoạt động 330 km giá khoảng 26.200 USD tại Đức. Các tài xế ID.3 ở Đức mỗi năm tiết kiệm được khoảng 940 USD phí sử dụng”.

Một số yếu tố hấp dẫn được hãng nêu ra, như không mất phí đường bộ, không mất tiền mua nhiên liệu và cũng tốn ít hơn nếu mua bảo hiểm. Chi phí năng lượng cũng thấp hơn.

ID.3 tại dây chuyền sản xuất ở nhà máy Zwickau, Đức. Ảnh: Volkswagen

ID.3 tại dây chuyền sản xuất ở nhà máy Zwickau, Đức. Ảnh: Volkswagen

ID.3 là xe điện dùng pin (BEV – battery electric vehicle) đầu tiên của Volkswagen sử dụng kết cấu mới MEB. Kích thước tương đương mẫu Golf.

Mang ngoại hình hatchback truyền thống, ID.3 có ba gói pin tùy chọn. Bản tiêu chuẩn trang bị gói pin 45 kWh với chặng đường 330 km mỗi lần sạc. Cao hơn là gói 58 kWh với 420 km và chỉ có trên bản ID.3 1ST. Cao nhất là gói 77 kWh cho hành trình tới 550 km mỗi lần sạc. Bộ sạc nhanh 100 kW có thể giúp xe di chuyển quãng đường 290 km với thời gian sạc 30 phút.

Cuối năm 2011, hãng xe Đức từng công bố kế hoạch tham vọng với dòng ôtô điện, gồm con số dự kiến 50 triệu xe và hai nhà máy riêng cho dòng sản phẩm này. Giám đốc điều hành hãng, Herbert Diess, khi trả lời phỏng vấn Automotive News cho biết Volskwagen đang đầu tư lớn vì thị trường xe điện sẽ phát triển mạnh trong ít năm tới.

Mỹ Anh (Theo Electrek)