Tesla huy động nhân viên giao xe cho khách vào ngày nghỉ

0
80

“Đến cuối tháng 3, chúng ta dự kiến tăng đáng kể số lượng xe giao tại Bắc Mỹ. Để đạt mục tiêu quý I, chúng tôi đề nghị sự hỗ trợ từ thành viên toàn hãng”, Jerome Guillen, chủ tịch phân khúc ôtô điện của Tesla viết.

Một khách hàng nhận xe Model X tại trung tâm giao xe Tesla ở Fremont. Ảnh: Brett Morrison

Một khách hàng nhận xe Model X tại trung tâm giao xe Tesla ở Fremont. Ảnh: Brett Morrison

Thư được gửi tới danh sách nhân viên ở Fremont, bang California, nơi có nhà máy Tesla, và nói rằng hãng cần được trợ giúp để giao xe tại năm thành phố của bang này: Fremont, San Francisco, Burlingame, Dublin và Rocklin.

Ở Tesla, việc giao xe có thể được thực hiện theo hai cách: hãng đưa xe tới tận nhà khách hàng, hoặc hướng dẫn khách hàng tới công đoạn cuối cùng của việc mua sắm tại một trong những trung tâm giao xe của hãng. Nhu cầu tăng khiến quá trình giao xe cho khách cũng cần được đẩy nhanh, khi hãng ghi nhận kỷ lục tăng chín quý liên tục trong 10 quý vừa qua. Mẫu SUV mới, Model Y, sẽ được Tesla bắt đầu giao cho khách trước khi tháng 3 kết thúc.

Hãng xe điện Mỹ cũng từng gặp tình trạng tương tự, khi phải tuyển thêm nhân viên từ các khu vực khác bổ sung cho bộ phận giao xe khi kết thúc một quý. Thậm chí, Elon Musk, ông chủ Tesla, từng phải nhờ sự trợ giúp từ chính khách hàng.

Mỹ Anh (Theo Business Insider)