Vợ chồng qua đời cách nhau hai giờ vì nCoV

0
1144

Luigi Carrara, 86 tuổi và vợ Severa Belotti, 82 tuổi, đã trải qua 8 ngày tự cách ly tại nhà ở thị trấn Albino, tỉnh Bergamo, phía bắc Italy mà không được chăm sóc y tế dù bị sốt tới 39 độ C.

Luca Carrara, con trai của họ, cho biết ông Luigi chỉ được chuyển đến bệnh viện Bergamo hôm 8/3, còn mẹ anh nhập viện một ngày sau đó. Hai người đều qua đời hôm 10/3, lần lượt vào lúc 9h15 và 11h, cách nhau chưa đầy hai giờ vì nhiễm nCoV.

Luigi Carrara (trái) và vợ Severa Belotti. Ảnh: Facebook/ Luca Carrara.

Luigi Carrara (trái) và vợ Severa Belotti. Ảnh: Facebook/ Luca Carrara.

“Họ đã chết trong cô độc, đó là cách mà căn bệnh này tấn công”, Luca nói. “Những người bạn yêu thương bị bỏ lại một mình và bạn thậm chí không thể nói lời tạm biệt, ôm lấy họ, an ủi họ hay nói với họ rằng ‘Mọi thứ sẽ ổn thôi'”.

Luca, hiện cũng phải cách ly cùng vợ và con, cho biết thêm thi thể của cha mẹ anh đã được chuyển tới nhà tang lễ, nhưng phải mất vài ngày mới được hoả táng vì ở đây có quá nhiều người tử vong.

Italy hiện là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Chính phủ nước này hôm 10/3 đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc và yêu cầu tất cả các cửa hàng, ngoại trừ hiệu thuốc và quầy thực phẩm, đóng cửa từ 11/3 để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Covid-19 đã xuất hiện tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 134.000 người nhiễm, trong đó gần 5.000 người chết. Italy ghi nhận hơn 15.000 trường hợp dương tính nCoV, trong đó hơn 1.000 người đã tử vong.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)