Home Thời sự Thế giới Tây Ban Nha tăng đột biến hơn 1.000 ca nhiễm nCoV

Tây Ban Nha tăng đột biến hơn 1.000 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay cho biết cũng ghi nhận thêm 34 người tử vong vì bệnh, nâng tổng số trường hợp tử vong trên toàn quốc lên 120.

Kênh truyền hình La Sexta cho biết chính phủ Tây Ban Nha sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc do sự bùng phát của Covid-19. La Sexta nói thêm chính phủ sẽ đưa ra cảnh báo cấp độ một trong thang ba cấp độ. Tình trạng này sẽ kéo dài 15 ngày và cho phép chính phủ thực hiện các biện pháp trên diện rộng bao gồm phong toả người dân hoặc ra lệnh sơ tán.

Một phụ nữ đeo khẩu trang giữa những người không có dụng cụ bảo hộ nào tại sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.

Một phụ nữ đeo khẩu trang giữa những người không có dụng cụ bảo hộ nào tại sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha Irene Montero hôm qua được xác nhận dương tính với nCoV, trong khi bạn đời của bà, Phó thủ tướng Pablo Iglesias đã được cách ly.

Chính quyền nước này đã thông báo hoãn tất cả các trận đấu bóng đá tại hai giải đấu hàng đầu trong hai tuần vì lo ngại dịch bệnh lan rộng. Trường học tại Catalonia, hạt Basque, Galicia và Murcia sẽ đóng cửa trong hai tuần. Trường học tại khu vực Madrid đã ngừng hoạt động từ trước đó.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện ở hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Âu, Italy là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 15.000 ca nhiễm, hơn 1.000 người tử vong.

Ngọc Ánh (Theo AFP/ Reuters/Worldometers)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments