Home Thời sự Thế giới Phóng viên không khoẻ được đề nghị tránh xa Putin

Phóng viên không khoẻ được đề nghị tránh xa Putin

“Tôi muốn đề cập đến tất cả các thành viên của nhóm báo chí Điện Kremlin và tất cả các nhà báo, phóng viên, những người bao quát các hoạt động của tổng thống tại đây. Hãy thật sự cẩn trọng nếu có biểu hiện nghi nhiễm nCoV. Chỉ cần bạn cảm thấy không khoẻ, vui lòng không đến và không tham gia công tác báo chí tại Điện Kremlin”, phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết.

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi Hạ viện Nga thông báo đã khử trùng phòng họp do có một nghị sĩ bất tuân lệnh cách ly, vẫn tới dự các phiên họp, trong đó có một nơi Tổng thống Vladimir Putin đã đến phát biểu.

Tổng thống Nga Putin phát biểu trước hạ viện Nga ngày 10/3 ở Moskva. Ảnh: AFP.

Tổng thống Nga Putin phát biểu trước hạ viện Nga ngày 10/3 ở Moskva. Ảnh: AFP.

Peskov cho biết Tổng thống Nga đang được chăm sóc y tế ở mức cao nhất và ông vẫn làm việc hết công suất như bình thường. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin từ chối tiết lộ liệu Putin đã xét nghiệm nCoV hay chưa.

“Chi tiết về vấn đề sức khoẻ của tổng thống không phải là thông tin có thể công khai”, Peskov khẳng định.

Khi được hỏi về việc một nghị sĩ không tuân thủ lệnh tự cách ly, vẫn tới dự họp quốc hội nơi Putin có bài phát biểu, Peskov cho biết ông tin Tổng thống không gặp bất cứ rủi ro nào. “Tổng thống không có bất kỳ liên hệ nào với nghị sĩ này”, ông nói.

Nga hiện ghi nhận hơn 30 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó ba người đã hồi phục. Nga đã khuyến cáo công dân không đến Italy, Hàn Quốc và Iran nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Covid-19 đã xuất hiện tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 135.000 người nhiễm, gần 5.000 người chết và hơn 70.000 người bình phục.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments