Người nước ngoài ở Hà Nội kêu gọi hiến máu

0
946

“Nhiều người sợ đi hiến máu vì dịch Covid-19, các ngân hàng máu đang bị thiếu hụt. Đây là lúc chúng ta đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Không chỉ giúp đỡ những người đang cần, bạn cũng sẽ được thực hiện một số xét nghiệm miễn phí và nhận vài món quà cảm ơn nhỏ”, Wayne Worrell, quốc tịch Anh, viết trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Việt Nam ngày 13/3.

Bên dưới chia sẻ của mình, Wayne cho biết thêm các nhân viên ở điểm hiến máu nói được cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ông cũng cập nhật giờ làm việc và bản đồ đi tới điểm hiến máu này.

Wayne hiến máu ở 26 Lương Ngọc Quyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Wayne hiến máu ở 26 Lương Ngọc Quyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chia sẻ với VnExpress, Wayne, giáo viên 54 tuổi, cho biết ông quyết định hiến máu sau khi đọc tin các ngân hàng máu ở Hà Nội thiếu máu vì người dân không dám đi hiến giữa mùa dịch, tối 12/3.

“Tôi ở Việt Nam 10 năm rồi. Tôi muốn đóng góp cho đất nước này”, Wayne nói.

Đầu giờ chiều ngày 13/3, Wayne đến điểm hiến máu tại 26 Lương Ngọc Quyến. Quá trình hiến máu nhanh gọn, hoàn tất trong khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên, Wayne ngạc nhiên vì chỉ mình ông tới hiến máu nên nhờ nhân viên y tế chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

“Tôi hiểu các bạn sợ virus nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Hãy thử nghĩ xem, nếu ngày mai ai đó gặp tai nạn mà không còn máu thì sẽ như thế nào”, Wayne nói, tiết lộ thêm mình có ba con nhỏ và đã nghỉ làm vài tuần vì dịch bệnh.

“Tất cả cộng đồng phải chung tay. Bất kể màu da, chúng ta đều có dòng màu đỏ”, người đàn ông nhấn mạnh.

Wayne khoe các mòn quà nhận được sau khi hiến máu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Wayne khoe các mòn quà nhận được sau khi hiến máu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau hơn một tiếng đăng tải, lời kêu gọi của Wayne nhận được hơn 1.500 lượt thích và hơn 100 bình luận. Nhiều người nước ngoài ở Hà Nội khẳng định sẽ đi hiến máu, trong đó có Daniel Burke, 30 tuổi, giáo viên một trường quốc tế. Daniel dự định sẽ tranh thủ đi hiến máu vào giờ nghỉ trưa tuần tới và rủ các bạn cùng đội bóng đá đi chung.

“Tôi chưa bao giờ hiến máu ở Hà Nội nhưng cảm thấy đây là điều nên làm để đền đáp lại đất nước đã cho chúng tôi rất nhiều”, Daniel chia sẻ.

Minh Trang