Home Thời sự Thế giới Iran tố Mỹ 'đạo đức giả'

Iran tố Mỹ ‘đạo đức giả’

“Thay vì thể hiện lòng trắc ẩn giả tạo và khoe khoang đáng sợ, hãy chấm dứt khủng bố kinh tế và y tế để các y bác sĩ cùng người dân Iran có thể tiếp cận thuốc men và vật tư y tế”, Press TV dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay.

Mousavi tuyên bố Iran không cần bác sĩ Mỹ, thêm rằng quốc gia Cộng hoà Hồi giáo đang có những bác sĩ giỏi và can đảm nhất thế giới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi phát biểu trong cuộc họp báo ở Tehran hôm 5/1. Ảnh: AFP.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi phát biểu trong cuộc họp báo ở Tehran hôm 5/1. Ảnh: AFP.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland tại Nhà Trắng hôm 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đang tiếp tục đề nghị hỗ trợ Iran. “Chúng tôi có những bác sĩ tuyệt vời nhất trên thế giới, chúng tôi đề nghị được giúp đỡ Iran”, Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng trước đó từng tuyên bố sẵn sàng giúp Iran đối phó Covid-19 nếu Tehran đề nghị. Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp nội các hàng tuần được phát trên truyền hình nhà nước hôm 4/3, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã khẳng định: “Nhân dân chúng tôi đều biết ông đang nói dối”.

Iran hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy, nhưng có tỷ lệ tử vong cao, hơn 10%, trong khi đang phải hứng chịu một loạt lệnh trừng phạt của Mỹ. Nước này ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 500 người đã tử vong.

Tehran ngày 26/2 ban hành lệnh hạn chế đi lại với người nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV. Iran cũng giới hạn việc tiếp cận các địa điểm hành hương lớn của người Hồi giáo Shiite, gồm đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad và đền thờ Fatima Masumeh ở Qom.

Ngọc Ánh (Theo CNN)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments